KINDY CITY – NƠI TRẺ HỌC QUA CHƠI VÀ CHƠI LÀ NHỮNG BÀI HỌC NỐI DÀI

TRẺ CHƠI ĐỂ HỌC

Trẻ thường học qua quan sát, hóng chuyện, khám phá, thể nghiệm và đặt câu hỏi. Trong độ tuổi mầm non thì lớp học không phải là không gian duy nhất để trẻ mở rộng và nâng cao vốn hiểu biết.  Ngược lại, trẻ học hỏi ở ngoài lớp, ngay khi vui chơi và lĩnh hội nhiều hơn qua các hoạt động ngoài trời, dã ngoại, từ những chuyến du hành bước ra thực tế với bạn đồng tuổi dưới sự hướng dẫn, gợi mở của thầy cô giáo nuôi dạy.  Đích đến của các hoạt động vui học này thường là những chân trời kỳ thú, mở rộng vốn hiểu biết của trẻ với bao niềm say mê khám phá; và quan trọng hơn, trẻ sẽ vừa hiểu được mình, vừa biết tri nhận thế giới và mối liên hệ của bản thân với những người gần gũi.  Trẻ chơi để học, để tập bước ra môi trường ngoài nhà, ngoài lớp ở những ngày đầu đời.

Ở KINDY CITY TRẺ HỌC QUA CÁC NỘI DUNG CHƠI TINH TẾ

Với phương thức nuôi dạy “HỌC-QUA-CHƠI” (Learning -through-play) trong khuôn khổ của Chương trình học tập linh hoạt – được xây dựng trên KHUNG GIÁO DỤC MẦM NON QUỐC GIA, tích hợp với Chương trình Mầm non CREATIVE CURRICULUM của Hoa Kỳ, Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY thiết kế chặt chẽ các hoạt động chơi mang tính giáo dục cao, nhằm phát triển tri thức và kỹ năng của trẻ một cách khoa học, tự nhiên bằng các nội dung giáo dục cụ thể và sâu sắc.  Suốt toàn niên học, trẻ sẽ tham gia hơn 40 hoạt động lớn ngoài trường, mà thực chất là những bài học thực nghiệm được sắp xếp theo chủ đề, giúp trẻ bước ra thưc tế, nâng cao và phát triển kỹ năng ở các bình diện khác nhau, từ thể chất, ngôn ngữ, nhận thức tình cảm xã hội đến thẩm mỹ.

TRẺ CHƠI ĐỂ CỦNG CỐ BÀI HỌC MỘT CÁCH HỒN NHIÊN NHẤT

Ngoài hơn 40 hoạt động lớn nói trên, hằng tuần, trẻ còn tham gia ít nhất một hoạt động ngoài lớp nữa, mà những hoạt động này là thành tố không thể thiếu được trong chương trình nhằm tạo cơ hội để trẻ củng cố, ôn luyện và mở rộng sâu hơn điều mà các em tiếp thu trong tuần.  Điểm nổi trội khác nữa chính là nổ lực của Nhà trường trong việc tạo ra một sân chơi hằng tuần với những “trải nghiệm kỳ thú”- (Wild Experiences) được cả cô giáo người Việt lẫn nước ngoài đồng phụ trách – là những khoảnh khắc để các em tương tác, thoả vui và bộc lộ ý kiến của riêng mình một cách rõ ràng, vô tư nhất.

TRẺ CHƠI ĐỂ HỌC CÁCH CHUNG SỐNG CÙNG NHAU

Có thể nói, với tần suất cao và dày của các hoạt động ngoài trời, dã ngoại Nhà trường KINDY CITY đã không ngại đầu tư và nghiêm túc thực hiện các nội dung nuôi dạy phong phú và phát triển trẻ theo đúng với nguyên tắc sư phạm phù hợp với lứa tuổi; đó là:”mọi hoạt động vui – học phải tạo ra cơ hội để trẻ hình thành và phát kỹ năng – kỹ năng học tập”.  Kỳ thực, khi được chơi, trẻ sẽ được hướng dẫn cách học- là phương thức bền vững để nắm bắt và cập nhật tri thức về sau. Hơn thế, xuyên suốt các hoạt động chơi này các giá trị sống chuẩn mực do Viện Josephson (Hoa Kỳ) đề ra như lòng tôn trọng, sự tin cậy, quan tâm, ý thức trách nhiệm, công bằng và ý thức công dân, được đưa vào một cách tế nhị và đồng tâm, nhằm giúp trẻ dần lớn lên trong cư xử, trong cách chung sống cùng nhau.

Để hiểu rõ hơn các nội dung vui học và an tâm với một môi trường nuôi dạy an toàn, thân thiện, có cơ sở vật chât tốt đảm bảo cho sự phát triển hồn nhiên của trẻ, quý phụ huynh có thể trực tiếp tham quan nhà trường, cho bé làm quen với không gian học tập trước khi ghi danh cho con vào chương trình.

ƯU ĐÃI 10 TRIỆU ĐỒNG HỌC PHÍ NIÊN HỌC 2015 – 2016 (Dành cho cơ sở Cộng Hòa)

Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City

• 68 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3