LÀM KEM TUYẾT ĐÓN GIÁNG SINH

Những bông tuyết trắng xóa có thể ăn được là thành quả miệt mài đánh bông, lắc đều hỗn hợp của học trò KINDY CITY.

Học trò lớp Dolphin có ý tưởng làm món kem giống như những bông tuyết

Trong không gian ngập tràn không khí Giáng sinh, học trò lớp Dolphin cơ sở Cộng Hòa nảy ra ý tưởng làm ra món kem giống như những bông tuyết. Kem thủ công không cần dùng tủ lạnh là gợi ý từ các cô, khiến các bạn nhỏ vừa tò mò vừa phấn khích: “Wow, có loại kem đó hả cô?”, “Không dùng tủ lạnh làm sao kem đông lại được?”.

Kem thủ công không cần dùng tủ lạnh lkhiến các bạn nhỏ vừa tò mò vừa phấn khích

Những câu hỏi liên tiếp được đặt ra, cho tới khi cô chuẩn bị đủ nguyên liệu đặt lên bàn, gồm sữa tươi, sữa đặc, đá, muối… và yêu cầu các bạn chú ý cách cô làm mẫu. Tiếp đó, lần lượt từng trẻ được lên bàn cũng cô thực hành các bước: Trộn đều thành phần, đánh bông hỗn hợp, cho vào bịch, ướp đá, lắc đều hộp cho đến khi hỗn hợp đông đặc lại thành kem.

Các bạn đánh bông hỗn hợp, cho vào bịch ướp đá, lắc đều đến khi đông đặc thành kem

Hoạt động dần “lộ diện” là một thí nghiệm khoa học thực sự, trong đó muối làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước xuống dưới 0 độ C khiến nước đá lạnh hơn, từ đó giúp hỗn hợp sữa đông đặc thành kem. Học trò KINDY CITY đã thấy được hiện tượng thú vị này rồi, đã được rèn luyện khả năng quan sát, đong đếm, lặp lại theo chỉ dẫn, phát triển cơ tay và có được phong phú biểu cảm từ hồi hộp mong chờ đến bất ngờ, vui sướng tại sân trường, thì việc thôi thúc đi tìm câu trả lời chỉ là trong nay mai.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button