LÀM MEN TỰ NHIÊN TỪ BỘT MÌ VÀ SỮA CHUA

Men nở là thành phần chiếm tỉ lệ rất nhỏ nhưng có vị trí rất quan trọng, không thể thiếu trong việc làm ra một chiếc bánh mì. Các bạn lớp Giraffe cơ sở Him Lam – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã cùng cô tìm hiểu và thực hành cách làm men tự nhiên!

 

Thí nghiệm làm men tự nhiên từ bột mì

Bước không thể thiếu trước khi tiến hành một thí nghiệm tại KINDY CITY chính là nhận biết các nguyên liệu. Lần này là những thứ khá quen thuộc mà bé được tiếp xúc liên tục trong chủ đề ‘Bread Study” như: Bột mì, bột bắp, muối, sữa chua… Tuy bột mì và bột bắp khá giống nhau nhưng một số bạn lớp lớn đã phân biệt được, nhờ ngửi mùi và nhìn kỹ màu sắc vàng – trắng.

Nguyên liệu gồm: Bột mì, bột bắp, muối, sữa chua…

Việc làm men nở đơn giản lắm, chỉ là cho một muỗng bột mì, muỗng bột bắp, một tí muối vào hũ rồi thêm sữa chua, trộn đều để có hỗn hợp sánh dẻo. Sau đó, các bạn dùng màng nhựa đậy kín nắp lọ và ủ một ngày cho hỗn hợp lên men.

Cho một muỗng bột mì, muỗng bột bắp, một tí muối vào hũ rồi thêm sữa chua, trộn đều

Không giống như làm bánh mì, đây là lần đầu tiên các bạn nhỏ của KINDY CITY được làm men nở nên cảm giác rất mới lạ, háo hức chờ đợi thành quả. Với số men nở này, cô Thanh cho biết sẽ sử dụng để làm bánh mì trong tiết học tiếp theo. Còn với học trò lớp Giraffe, men nở không phải là thành quả duy nhất từ tiết học. Các bạn được rèn luyện khả năng nhận biết nguyên liệu, thực hành theo hướng dẫn, cân đo liều lượng và khái niệm đầu tiên về những vật phẩm “handmade”, thiên nhiên thuần lành.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button