LÀM QUEN CHỮ CÁI QUA CHỦ ĐỀ LÀM BÁNH

Chủ đề học tập tích hợp về Bánh mì (BREAD STUDY) không chỉ dạy bé các kỹ năng làm bánh, mà cho phép bé rèn luyện mọi góc cạnh của bản thân, trong đó có làm quen chữ cái.

Làm quen chữ cái qua chủ đề làm bánh

Tại cơ sở Him Lam thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, học sinh các lớp lớn được tham gia hoạt động làm bánh mì mô phỏng tên mình.

Sau khi trộn bột xong, mỗi bạn sẽ được cô giáo phát cho túi zíp, một phần bột và chữ mẫu in tên mình. Ban đầu, các con sẽ cho bột vào túi nhồi lần nữa cho đến khi đạt độ dẻo như ý, không còn dính tay. Sau đó, bé nhìn chữ mẫu rồi ngắt bột, tạo hình sao cho giống nhất với hình đưa ra. Khi cả lớp đã làm xong, cô giáo nước ngoài cho vào khay đem nướng.

Các bé tham gia hoạt động làm bánh mì mô phỏng tên mình.

Cầm trên tay thành quả là những chiếc bánh mì tí hon hình tên mình, bé đọc to từng chữ tên mình, tên bạn theo sự hướng dẫn của cô một cách hứng thú. Với cách học qua chơi đầy thú vị này, bé có cơ hội nâng cao kỹ năng vận động tinh của mình và khắc sâu các chữ cái một cách tự nhiên!