“LY KEM SÁNG CHẾ” CỦA CƯ DÂN THÀNH PHỐ TUỔI THƠ

Tại tiết học về khoa học “Ly kem sáng chế”, các em học sinh lớp Dolphin của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, cơ sở Cộng Hòa tập cách kết hợp màu thực phẩm với dầu ăn và một chút bọt cạo râu để tạo nên những ly kem đặc biệt.

Ở công đoạn đầu tiên “Rót dầu vào ly nhựa”, các em cùng phân chia công việc với nhau: trong khi bạn này giữ ly cho vững, thì bạn còn lại sẽ chế dầu ăn vào ly sao cho không bị chảy dầu ra ngoài và rót đúng với lượng dầu được thầy cô hướng dẫn; sau đó mỗi em tập cách xoay xở để xịt được bọt cạo râu vào gọn trong ly rồi tự chọn lọ màu thực phẩm và phối các màu với nhau tạo thành ly kem đặc biệt.

Qua hoạt động này, trẻ phát triển óc quan sát, biết được mức độ “chìm” – “nổi” của các vật chất: dầu ăn, màu thực phẩm và bọt cạo râu; đặc biệt, trẻ biết cách đợi đến phiên và giúp đỡ bạn học.

Ngay từ lứa tuổi mầm non, việc để cho trẻ tiếp cận với khoa học là tạo điều kiện hình thành và phát triển nhận thức của trẻ về môi trường sống, bên cạnh đó, bồi dưỡng tình cảm xã hội- trẻ yêu thương cuộc sống xung quanh, biết yêu quý bảo vệ thiên nhiên và giữ gìn sản phẩm tự làm ra.

Để hiểu thêm các trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy khoa học, quý phụ huynh có thể tham khảo những trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị dành cho tuổi mầm non qua sách vở hay ở các trang web trên mạng, hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường để có thêm nhiều mách bảo hữu ích.