MỘT BUỔI HỌC VUI NHỘN VỀ HẠT TẠI KINDY CITY

Một buổi sáng đầu tháng 4, lớp Panda của KINDY CITY cơ sở Gò Vấp nhao nhao khi thấy cô giáo bê các “vật bí ẩn” vào lớp học. Tuy rất tò mò nhưng lúc sau, ai cũng cố giữ trật tự để cô bắt đầu giờ học với máy chiếu về các loại hạt. Mỗi khi cô mở hình hạt, trò sẽ đưa ra nhận định nó có màu gì và của loại cây nào nhằm rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát, phán đoán của bé. Lần lượt hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương… đã được các bạn nhận dạng thành công. Không những thế, các em còn đặt cho hạt những biệt danh đầy sáng tạo như “Hạt đen” (Hạt dưa), “Hạt Halloween” (Hạt bí đỏ), “Hạt mặt trời” (hướng dương).

Tiếp đó, cô giáo tiến gần chiếc bàn chứa “vật bí ẩn”, mở tấm màn che khiến cả lớp òa lên thích thú. Thì ra, cô đã chuẩn bị hoa hướng dương, quả dưa hấu, quả bí đỏ để các con mắt thấy, tay sờ những điều đã học được. Cứ thế, cả lớp cùng khám phá các loại hoa, quả cho hạt và ê a theo cô giai điệu bài đồng dao: “Bí ngô là cô đậu nành/ Đậu nành là anh dưa chuột/ Dưa chuột cậu ruột dưa gang/ Dưa gang cùng hàng dưa hấu…”.

Cuối cùng, cô trò kết thúc buổi học bằng trò chơi dán hạt lên hình vẽ hoa, quả cô đã chuẩn bị sẵn để rèn luyện sự khéo léo đôi tay, tính thẩm mỹ cho bé.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận về hoạt động học về hạt của các em học sinh đang theo học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City. Kính mời Quý phụ huynh cùng dõi theo.