MỘT CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU

Điểm tin: báo Thanh Niên đăng ngày 25/03/2015

Quá trình phát triển của trẻ thường xảy ra theo một trình tự có thể tiên đoán được. Chẳng hạn trẻ biết bò trước khi biết đi, bập bẹ trước khi biết nói, hay biết nắm bắt và tự ý buông thả các vật dụng trước khi biết vẽ một đường nét. Các trình tự này, tuy diễn ra đối với mọi trẻ, nhưng có thể không đồng đều.

Một số trẻ đôi khi lại tiếp thu chậm hơn, hoặc ngược lại, tỏ ra nhanh nhạy và năng lực phát triển lại lộ ra sớm hơn so với nhiều trẻ khác. Do vậy, chú ý đến mức tiếp thu tri thức và phát triển kỹ năng ở từng em chính là quan điểm cá thể hoá trong hoạt động nuôi dạy vốn chú trọng đều khắp các bình diện phát triển để có những tiếp sức tuơng hợp.

 

bai pr so2

 

Chủ trương cá thể hoá – theo dõi sát sao quá trình tiếp thu và vui học của từng em để tạo ra những tiếp sức tương hợp sao cho mọi trẻ đều bước cùng nhịp trên con đường học tâp và phát triển, Trường Mầm Non KINDY CITY triển khai Chương trình Creative Curriculum của Teaching Strategies Hoa Kỳ đang được giảng dạy tại nhiều quốc gia tiên tiến,  với phương pháp học tập linh hoạt và đặc biệt là, quy trình giám sát mang tính toàn diện trên các hoạt động vui chơi, học tập và nghỉ ngơi. Ưu điểm của phương thức học qua chơi (Learning through Play) với Creative Curriculum ở KINDY CITY là trẻ phát huy được óc tò mò, tiếp thu và xây dựng vốn hiểu biết đầu đời một cách nhẹ nhàng nhưng mang tính nền tảng, sâu sắc; và quan trọng hơn, là trẻ học được cách học, trở nên ham học và biết cách cư xử phải phép. Theo đó, chủ trương cá thể hoá trong học tập đồng nghĩa với phương châm: “không một trẻ bị bỏ quên trong mọi hoạt động nuôi dạy tại nhà trường.

 

Một khác biệt dễ nhận ra tại KINDY CITY là do quy định sĩ số học sinh thấp trên mỗi lớp và chương trình được các thầy cô giáo nước ngoài lẫn Việt Nam giảng dạy song ngữ.  Họ luân phiên hổ trợ cho từng bé trong mọi hoạt động vui chơi lẫn rèn luyện.  Ở đây, nội dung học tập và kỹ năng rèn luyện luôn được thường xuyên cập nhật để trẻ có kiến thức ngang bằng với các trường mầm non ở các nước tiên tiến.  Điều này cho thấy phụ huynh có thể yên tâm rằng con em mình luôn có được cơ hội học tập đồng đều và được phát triển thoả sức, ngang bằng với mức của trẻ trên thế giới- từ thể chất, trí tuệ, tình cảm-xã hội, ngôn ngữ đến thẩm mỹ-sáng tạo.

 

Mầm non là tuổi bắt đầu tiếp thu nhưng lại có ảnh hưởng trọn đời của trẻ. Do vậy, việc chọn một trường nuôi dạy đầu đời cho con lại vô cùng quan trọng và là quyết định không dễ cho mọi bậc cha mẹ.  Để an tâm với một môi trường vừa thân thiện, an toàn vừa đánh thức hết năng lực phát triển và tiếp thu của con em mình, tốt nhất phụ huynh nên trực tiếp tìm hiểu, trao đổi với nhà trường xung quanh chương trình học tập và tham quan điều kiên nuôi dạy, chăm sóc thực tế.  Nhà trường KINDY CITY còn chủ trương tạo ra và duy trì kênh thông tin thường xuyên giữa gia đình với nhà trường để phụ huynh có thể hiểu thêm về mức tiếp thu của con em mình, đồng thời, có thể cùng trường tiếp sức cho trẻ ở mọi lúc cần thiết nhất. KINDY CITY tôn quý sự hợp lực giữa nhà trường và gia đình với phương châm:”Con em của quý vị, đối tượng nuôi dạy của chúng tôi!”

 

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button