MỘT ĐỨA TRẺ NHÚT NHÁT CẦN GÌ?

mot dua tre nhut nhat can gi 1

Trẻ nhút nhát thường có biểu hiện e ngại mọi thứ. Thậm chí, trẻ tưởng tượng nguy hiểm ở khắp mọi nơi ngay cả khi không có ai và thường thiếu tự tin vào khả năng của mình.

Diễn đàn tư vấn nuôi dạy trẻ mầm non

Trong trường hợp này, trẻ cần giúp đỡ, tin tưởng của ba mẹ và những người xung quanh; và cần nhất là lời động viên, lời khen đối với hành vi mang tính xã hội của em.

Chẳng hạn, khi trẻ làm đúng và hoàn thành tốt một công việc nào đó, phụ huynh nên dành cho con những lời khen để tạo động lực, giúp con cố gắng hơn ở những lần sau. Nếu trẻ làm chưa đúng, phụ huynh nên chỉ cho biết vì sao mình chưa đúng và sẽ sửa lại đúng cách chứ không nên la mắng hay tức giận với con. Thay vì nói: “Con sẽ không làm được điều đó!”, phụ huynh khuyến khích, động viên trẻ với những câu nói tích cực như: “Con hãy thử làm xem!”, “Ba mẹ tin con làm được mà.”

Cách giúp trẻ nhút nhát trở nên tự tin

Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, đã chia sẻ với nhiều phụ huynh của nhà trường về những vấn đề liên quan đến cách tiếp cận và nắm bắt tâm lý, cảm xúc trẻ mầm non.

Ngoài ra, ở Diễn đàn Tư vấn trong trang web của nhà trường, phụ huynh có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia liên quan đến quá trình nuôi, dạy trẻ. Quý Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang: https://kindycity.edu.vn/dien-dan/làm gì khi trẻ nhút nhát