MỘT NGÀY BÉ THỬ LÀM THỢ MAY ĐỒ TÁI CHẾ

Lớp Giraffe cơ sở Điện Biên Phủ thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY sáng hôm đó đã biến thành “Tailor shop” – tiệm may đồ tái chế nhỏ xinh!

Học sinh Kindy City làm thợ may đồ tái chế

Dưới sự dẫn dắt của cô giáo nước ngoài Kayla và cô Vy phụ trách lớp, các thiên thần đã được trải nghiệm vai trò người thợ may, nhà thiết kế thời trang đồ tái chế thực thụ.

Thật ra, đây là Mini Project (dự án nhỏ) của cả lớp thực hiện trong cả tháng nay, nhân chủ đề học tập tích hợp 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle). Nhiều ngày liên tục trước đó, cả lớp đã hợp sức làm một bảng gồm những mẫu đầm váy thiết kế hoàn chỉnh, phối màu sắc sinh động để các bạn chọn lựa.

Khi có khách hàng đến, các “thợ may” của KINDY CITY nhanh nhảu ra đón tiếp, giới thiệu về những mẫu thiết kế của mình cùng chất liệu vải sẵn có, gồm bao nylon và giấy màu, giấy báo.

Học sinh Kindy City làm thợ may đồ tái chế

Với chiếc thước dây vắt trên cổ, các “thợ may” thực hiện việc đo, ghi số liệu với phong cách rất chuyên nghiệp, sau đó cắt và lắp ráp lại thành những bộ trang phục hoàn chỉnh theo sự hướng dẫn của cô giáo Kayla.

Học sinh Kindy City làm thợ may đồ tái chế

Những bộ trang phục này đã được các “khách hàng” của tiệm may trình diễn trong dịp Happy Time của KINDY CITY Điện Biên Phủ trong sự tự hào của các “thợ may” nhí.

Mini Project 3Rs lần này đã lần nữa khẳng định thêm sự trưởng thành của khối lớp Giraffe cơ sở Điện Biên PhủTrường Mầm non Quốc tế KINDY CITY về khả năng lên kế hoạch, làm việc nhóm, hoàn thiện các kỹ năng cơ bản của bậc mầm non, trên hết là nâng cao ý thức trong việc giữ gìn môi trường sống.