MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA

Một ngày làm lính cứu hỏa

Trở thành một người lính Cứu hỏa với ý chí “Gan dạ – Dũng cảm – Hết mình” là điều mà học trò cơ sở Lý Thường Kiệt luôn chú tâm khi tham gia hoạt động “MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA“.

Một ngày làm lính cứu hỏa

Khéo léo sử dụng giấy bìa carton để làm nên các mô hình cho hoạt động, thầy cô và học trò cơ sở này đã biến sân trường thành nơi có tòa nhà, xe cứu hỏa, dụng cụ chữa cháy v.v… với đầy đủ thành phần, từ người lính cứu hỏa đến những người dân di chuyển khi có đám cháy xảy ra.

Lắng nghe cô giới thiệu về công việc của người lính cứu hỏa

Sau khi nghe cô giáo giới thiệu về công việc của người lính cứu hỏa, các vật dụng cần dùng và cách xử lý khi gặp đám cháy, các em phân chia thành nhiều nhóm: đóng vai thành “người lính cứu hỏa” và “người dân”.

Những chú lính cứu hỏa của Lý Thường Kiệt

Trong khi các “chú lính cứu hỏa Lý Thường Kiệt” bước ra từ xe cứu hỏa, mang theo loa, bình xịt và vòi nước chữa cháy, thì các bạn đóng vai “người dân” đã làm gọn các chướng ngại vật xung quanh và đứng tạo nên khoảng trống rộng giúp “lính cứu hỏa” có không gian để làm việc.

Có những “người dân” cùng nhau hỗ trợ “lính cứu hỏa” khi chẳng may vòi nước bị sút khỏi mấu nối với đường dây dẫn nước; cũng có “người dân” sử dụng loa để thông báo “Mọi người đứng tránh ra tránh ra!”.

Cùng chung tay cứu hỏa

Đóng vai là hoạt động thu hút học trò cơ sở Lý Thường Kiệt – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã được thỏa với đam mê của mình qua hoạt động hóa trang đóng vai sinh động này.

Đây là một trong những hoạt động trẻ yêu thích tại sân trường Kindy City

Tham gia trò chơi này, các bạn biết thêm nhiều điều thú vị, rằng đi trên đường nên ưu tiên xe cứu hỏa, khi có đám cháy không nên tụ tập lại và nên cẩn thận khi dùng các vật dụng có khả năng gây cháy nổ.

Hoạt động thu nhỏ tại KINDY CITY Lý Thường Kiệt đã cho học sinh nơi đây một không gian thỏa sức vui chơi, sáng tạo, đồng thời, cho bé những hiểu biết về nghề nghiệp trong xã hội.