MÙA HÈ NÀO ĐƯỢC XEM LÀ XỨNG ĐÁNG CHO TRẺ MẦM NON?

kindy-city-chuong-trinh-he-2015

Chúng ta thường không giống nhau trong quan điểm về nuôi dạy, kể cả những suy nghĩ về THỜI GIAN HÈ dành cho con trẻ. Đối với lứa tuổi mầm non, không ít người cho rằng: hè mà học làm gì, để bé ở nhà cho bớt nhọc! Trong khi đó, có phụ huynh lại chuẩn bị một lịch dày đặc để bé tranh thủ “cuốn” trong những ngày hè với các bộ môn năng khiếu như học bơi, học đàn, vẽ hay học ngoại ngữ. Có điều kiện hơn, cha mẹ còn lấy hẳn phép năm để đưa trẻ đi chơi xa, dài ngày hầu bổ sung vào “tập ký ức tuổi thơ” của con cưng với nhiều “trang” kỷ niệm đẹp. Còn khi nhận ra trẻ gặp khó khăn trong tiếp thu, thì phụ huynh lại chú tâm cho bé dùng thời gian hè để ôn tập, rèn thêm hay thậm chí “học trước” một số nội dung để con mình sẽ đuổi kịp bạn bè, đó là chưa kể đến ước vọng là trẻ trở nên vượt trội hơn vào năm học đến.

 bai prso 3 ttgdx

Đàng sau các suy nghĩ khác nhau này chính là mối bận tâm chính đáng về kiến thức, năng khiếu và thời gian thư giãn cần có cho trẻ. Mong đợi của phụ huynh ở nhiều nước phương Tây khi lựa chọn Trại Hè (Summer Camp) cho con mình cũng không nằm ngoài các ước muốn trên. Song, quỹ thời gian cho phép ứng với nội dung và phương pháp học tập áp dụng ở các chương trình hè chính là điều đáng để phụ huynh suy xét và lựa chọn.

Rất khó để có được một mùa hè lý tưởng cho mọi trẻ, nhưng thời gian hè xứng đáng nhất là trẻ có được sự cân bằng giữa hoạt động vui chơi và học tập, vừa phát triển hài hoà các mặt, từ trí tuệ, ngôn ngữ, thẩm mỹ, xã hội đến thể chất, vừa có được sự thanh thoả, hứng thú và sau hết là có niềm tự tin và tâm thế sẵn sàng để gặt hái thành công trong năm đến với nguồn năng lượng mới.

Từ những mong đợi sâu xa của phụ huynh, trên quan điểm nuôi dạy hiện đại, Trường Mầm Non KINDY CITY áp dụng một chương trình hè FANTASTIC PRESCHOOL SUMMER 2015 được thiết kế theo hướng module hoá, dưới hình thc là nhng d án nh gm gần 20 chui hot động thc hành giúp Trẻ nắm bắt thực tế dễ dàng, trở nên ham thích và nhanh nhạy trong Toán, Khoa hc và Anh Ng, bên cạnh các môn ngh thut như Âm Nhạc hiện đại, Nhảy (Ballroom và Flash Mob), Hội hoạ, Tạo hình, và giáo dục giá tr sng như lòng tự trọng, ý niệm công bằng và tinh thần trách nhiệm lồng ghép trong mọi sinh hoạt học tập trong và ngoài lớp, kể cả các chương trình dã ngoi và Hội trại FANTASTIC SUMMER JAMBOREE.  Với chiều dài 10 tuần lễ, chương trình là một trải nghiệm phong phú khi các em được giáo viên nước ngoài lẫn người Việt đồng giảng (Team-teaching), qua đó, phát huy tinh thần tư duy phê phán (critcial thinking) trên từng hoạt động học-chơi, tiếp thu nhẹ nhàng với phương pháp “Learn through Play”, và đặc biệt hơn, mc tiếp thu ca tng tr đều được chú ý, quan tâm nhờ vào chủ trương cá th hoá trong giảng dạy (individualized teaching).

Có thể nói, đây là một nỗ lực mang tính khai phá khi KINDY CITY mạnh dạn triển khai nội dung giáo dục hè, cùng với quy trình thực hiện và thang đo chuẩn của Creative Curriculum (Hoa Kỳ), cùng với với Khung Chương trình Mầm non của Bộ GD-ĐT với mục tiêu đồng tâm là hình thành cho trẻ thói quen ham học, biết cách học và tự tin với mt tâm thế sn sàng bước đi mt cách thành công trong năm học mới./.


CÁC CƠ SỞ

Về đầu trang
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button