NÂNG CAO KỸ NĂNG NUÔI DẠY TRẺ MẦM NON

kindy-city-nang-cao-ky-nang-nuoi-day-tre

Hằng ngày tiếp xúc với trẻ từ 8 – 10 tiếng đồng hồ, cô giáo đứng lớp hẳn sở hữu vô số cơ hội hiểu rõ những thói quen, nhu cầu ăn uống của các em. Để trẻ trở nên yêu trường, mến bạn và mong chờ được bố mẹ đưa đi học, thì hơn ai hết, giáo viên là người góp phần hình thành và nuôi dưỡng trong trẻ tình cảm và ý niệm sở thuộc này – trẻ cảm thấy gần gũi, gắn bó với thầy cô, bạn bè và mỗi ngày em đến lớp là một ngày được thỏa vui.

Đối với bậc mầm non, người nuôi dạy thường xuyên tiếp xúc với nhiều tình huống muôn màu, muôn vẻ nảy sinh chính từ diễn biến tâm lý đa dạng ở đối tượng học tập. Thường, các diễn biến này có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện sống, sinh hoạt gia đình, thậm chí từ sự đòi hỏi của người lớn áp đặt lên các em. Đó là chưa nói đến tính cách tự nhiên hay hiệu quả cộng hưởng qua tương tác giữa các em với bạn đồng học mà các em có những hành vi, cư xử đa dạng. Quá trình tiếp xúc và nuôi dạy trẻ, vì thế, luôn đòi hỏi sự cân nhắc, đầu tư cả trí tuệ lẫn lòng yêu thương đối với từng học sinh. Nói khác đi, mỗi trẻ mỗi tính cách, mỗi khả năng và theo đó, không thể có một biện pháp sư phạm hay kỹ thuật nuôi dạy và phát triển chung nào được gọi là “phù hợp cho mọi trẻ” cả.

Để giúp cho giáo viên vượt qua sự lúng túng khi tìm kiếm các giải pháp sư phạm tương hợp cho từng đối tượng, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức đợt bồi dưỡng nghiệp vụ thường kỳ với chủ đề “Nâng cao kỹ năng phát triển tâm lý trẻ mầm non”, do Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM trực tiếp huấn luyện.

Ngoài các đặc trưng tâm sinh lý lứa tuổi, vai trò, ý nghĩa và các kỹ thuật nuôi dạy cụ thể ở bậc học mầm non, chuyên gia huấn luyện sẽ đào sâu hơn ý nghĩa và cách hành xử với chữ “tâm” trong thiên chức của người thầy.

Đợt bồi dưỡng diễn ra lúc 8 giờ sáng ngày 05/11/2016 tại cơ sở Cộng Hoà, số 437 đường Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

Đợt bồi dưỡng nghiệp vụ “Nâng cao kỹ năng phát triển tâm lý trẻ mầm non” là một trong những hoạt động thường kỳ dành cho toàn thể giáo viên tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, nhằm cung cấp kiến thức cần thiết giúp người nuôi dạy hướng dẫn – chăm sóc trẻ được toàn diện nhất.