NÊN SỬ DỤNG NGÔN NGỮ NÀO ĐỂ NHẮC NHỞ TRẺ?

“Nên sử dụng ngôn ngữ như thế nào để nhắc nhở trẻ, mà không thể hiện tính chất răn đe?” – Đây là một trong những câu hỏi được khá đông phụ huynh quan tâm tại hội thảo “Làm thế nào để chia sẻ các giá trị gia đình cho trẻ mầm non? – Cách thức và biện pháp tâm lý giúp phụ huynh dạy con biết tôn quý nếp nhà” diễn ra trong tháng 3 vừa qua.

Theo Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, phụ huynh nên nói nhẹ nhàng với trẻ. Ví dụ như khi bé quăng đồ chơi, phụ huynh có thể nói “Con giận con quăng như vậy là con không có đồ để con chơi rồi. Nếu con có gì khó chịu thì nói ra với ba/mẹ nhé”.

Cũng theo diễn giả, phụ huynh không nên ra điều kiện với trẻ. Bởi, không thể chắc chắn rằng phụ huynh sẽ thực hiện đúng với điều phụ huynh đã nói khi ra điều kiện với trẻ, ví dụ như khi nói “Con mà quăng là không bao giờ ba/ mẹ dắt con đi chơi nữa”. Phụ huynh chỉ nên nói với trẻ những điều mà chắc chắn phụ huynh sẽ làm.

Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang chuyên mục “TƯ VẤN NUÔI DẠY TRẺ MẦM NON” của website nhà trường- nơi mà những giải đáp được nhiều chuyên gia đầu ngành và có uy tín cao trong thành phố thực hiện.

➡ https://kindycity.edu.vn/dien-dan/


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin