“NẾU NGOAN, CON SẼ ĐƯỢC LÀM THÍ NGHIỆM KHOA HỌC”

Mỗi lần làm thí nghiệm khoa học là các bé Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY có được những khám phá và trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Do đó, giờ khoa học trở thành “đặc sản” của nơi đây, giúp các em hứng thú hơn trong việc đến trường.

Khoa học trong mắt bé

Một cô giáo cơ sở Trương Định (quận 3) kể từ khi lớp Panda được thực hành thí nghiệm khoa học, ngày nào các bạn cũng mong ngóng tới tiết học tiếp theo. Nắm được tâm lý, cô dặn cả lớp: “Nếu ngoan, mỗi tuần cô sẽ thưởng một thí nghiệm khoa học hấp dẫn”. Thật vậy, từ đó tuần nào cả lớp cũng học tốt, hoạt động tích cực, ngoan ngoãn nghe lời cô và chờ đợi “phần thưởng” thú vị.

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, thực hành thí nghiệm khoa học được dạy từ sớm với khối lớp Panda (3 tuổi). Đối với độ tuổi này, tiết học nhằm rèn luyện kỹ năng quan sát, ghi nhớ, lặp lại hành động của cô giáo đồng thời giúp các em có được sự trải nghiệm, thực hành cá nhân.

Với các lớp lớn hơn (Dolphin, Giraffe), cô chỉ chuẩn bị nguyên liệu và điều hướng, việc còn lại của các bé. Trẻ có nhiệm vụ quan sát, hội ý, phán đoán về những gì sẽ xảy ra, sau đó thực hành cùng bạn bè, báo cáo kết quả kèm lý giải ban đầu. Giáo viên sẽ là người đúc kết cuối cùng về ý nghĩa thí nghiệm và khơi gợi sự háo hức cho các bé qua các hình ảnh, clip về các thí nghiệm sau.

Khoa học trong mắt bé

Hoạt động thực hành thí nghiệm khoa học tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY không chỉ rèn luyện trẻ các kỹ năng học tập cơ bản mà còn hình thành kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần tôn trọng bạn bè, tuân theo quy tắc chung, sự phân công của nhóm trưởng đồng thời dạy trẻ biết trình bày, bảo vệ quan điểm của mình trước đám đông.