NHỮNG “CHÚ SẺ NON” THOĂN THOẮT LỰA ĐẬU, TÁCH BẮP

Trẻ tập lựa đậu, tách bắp

“Cây ngô là mẹ/ Bắp ngô là con/ Thân mẹ gầy còm/ Thân con béo chắc/ Mỗi cây mấy bắp/ Hạt căng mẩy tròn/ Dồn sức nuôi con/ Mẹ đâu có tiếc”

Miệng đọc thơ, bàn tay say sưa bóc bắp – đó là học sinh Cơ sở Vành Đai Trong (quận Bình Tân) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, đang thực hành bài học trong chủ đề tích hợp SEED STUDY.

Trẻ tập lựa đậu, tách bắp
Những “chú sẻ non” thoăn thoắt lựa đậu, tách bắp

Được cô chuẩn bị sẵn mẹt và bắp, nhiệm vụ của các em là phải tập trung để bóc sạch sẽ hạt bắp ra khỏi cùi bằng đôi bàn tay khéo léo nhỏ nhắn. Qua việc tách bắp, trẻ nhận biết các bộ phận của trái bắp như: Vỏ, râu bắp, hạt, cùi bắp.

Trong khi đó, học trò cơ sở Lý Thường Kiệt hóa thân thành những chú chim sẻ để “lựa đậu cho cô Tấm đi trẩy hội”. Dưới sự chỉ dẫn của cô giáo nước ngoài, các em gọi tên, phân biệt được đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh bằng tiếng Anh và công dụng của từng loại.

Bắt đầu trò chơi, những ngón tay nhỏ thoăn thoắt thi đua tìm, nhặt từng loại đậu, sau đó các em tiếp tục chọn những hạt tròn mẩy nhất để ngày mai ươm mầm thành chồi xanh kỳ diệu. Chỉ trong vài phút, công việc lựa đậu, tách bắp đã hoàn thành nhờ sự siêng năng, tập trung, kiên trì của những “nông dân nhí” KINDY CITY.

Cha mẹ hãy cùng nhìn lại hoạt động thú vị nhặt đậu, tách bắp của các con nào!

trẻ tập lựa đậu, tách bắp