NHỮNG QUẢ BÍ NGÔ HUYỀN BÍ

Nhắc đến lễ hội Halloween hẳn ai cũng đều nghĩ đến những hình ảnh ma quái đáng sợ, nhưng khi đến với “Thành Phố Tuổi Thơ” (Kindy City), mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi các hình ảnh, hoạt động chào đón dễ thương và gần gũi của các “công dân nhí” ở đây.

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay. Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

halloween

Việc hoá trang và trang trí những hình ảnh ma quái trong ngày Halloween được tin rằng để xua đuổi tà ma, nhưng ở “Thành Phố Tuổi Thơ” các cư dân nhí ở đây đã tự tay mình làm nên một mùa Halloween ở xứ sở thần tiên qua viêc tạo ra những con nhện kẹo, những chú ma vui vẻ, những quả bí ngô biết cười hay những chú dơi lười biếng… Đặc biệt trong ngày 30/10 vừa qua, tất cả cư dân tại thành phố này đã hoá thân thành những nhân vật huyền thoại như cô phù thuỷ xinh đẹp, anh chàng siêu nhân dũng cảm hay những nàng công chúa tinh nghịch cùng vui chơi ca hát nhảy múa. Cùng ngày hôm đó, không thể không nhắc đến tập tục truyền thống lễ hội “Trick or Treat” (bị ghẹo hay cho kẹo), đây là hoạt động mà các cư dân nhí hưởng ứng nhiều nhất. Không chỉ được thưởng thức nhiều kẹo ngon, mà các em còn học được giá trị chia sẻ khi nhận được kẹo từ thầy cô.

Halloween là một lễ hội văn hoá phương Tây nhưng ngày nay đã phổ biến ra nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Qua những hoạt động kéo dài trong suốt tuần qua, những câu chuyện về chàng Jack tham lam được các cô tái hiện lại trên lớp, các em học sinh tại trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã hiểu hơn về nét văn hoá truyền thống ở các nước phương Tây. Sâu hơn nữa, ý nghĩa nhân văn mà các em nhận được từ lễ hội Halloween này rằng sống không nên tham lam, biết chia sẻ với mọi người xung quanh.

Một số hình ảnh các hoạt động về lễ hội này tại Thành Phố Tuổi Thơ:

23
45

Tạo hình chú nhện kẹo giúp các em nhà trẻ và mẫu giáo rèn luyện đôi tay mình mềm dẻo hơn

67
89
9.19.2
9.89.9

Không chỉ đơn thuần học về tạo hình những quả bí, các em còn được tìm hiểu chất dinh dưỡng của bí đỏ và lợi của bí đối với cơ thể mình

9.39.5
1011
1213

Rục rịch chuẩn bị những chiếc túi xinh xắn để tham gia hoạt động “Trick or Treat”

9.69.7

Thoả sức sáng tạo với những mặt nạ hoá trang cho ngày hội

13.113.2

Nâng cao kỹ năng vận động tinh thong qua hoạt động xé dán tạo hình c
on ma vui vẻ

1415
1619
1820
2122

“TRICK or TREAT! Give me something good to eat. Not too big, not too small. Just the size of a candy

2324
2526
2728

Một vài hình ảnh trang trí do chính tay các em học sinh ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo tự thực hiện tại Kindy City trong mùa Halloween này.