NHỮNG “THỢ BÁNH MÌ” Ở KINDY CITY LÝ THƯỜNG KIỆT

“Học qua chơi” là đường hướng phát triển và rèn luyện trẻ xuyên suốt cũng như lời cam kết về hình thức giáo dục tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. Tiết học thú vị về chủ đề “BREAD” của học sinh cơ sở Lý Thường Kiệt (quận 11) là một trong những ví dụ sinh động nhất!

Thợ bánh mì Kindy City

Bánh mì – chủ đề học tập người lớn thoạt nghe tưởng nhàm chán sẽ không bao giờ hết thú vị với trẻ nhỏ. Sáng hôm ấy, cô giáo đem đến lớp Dophin một bất ngờ lớn bằng chiếc khay hai tầng màu hồng chứa đủ loại bánh mì. Nào là bánh mì gối, bánh mì hamburger, bánh mì kebab, bánh mì baguette, bánh mì ngọt…

Thợ bánh mì Kindy City

Tuy bánh mì không hề xa lạ nhưng đây là lần đầu các bé được nhìn kỹ màu sắc từ bề ngoài đến bên trong, tận tay sờ, cảm nhận bề mặt, hình dạng của đủ loại bánh mì, rồi đưa lên mũi ngửi và nếm thử từng hương vị. Do đó, các con vô cùng thích thú theo dõi bạn và chờ đến lượt mình lên trải nghiệm.

Các con vô cùng thích thú theo dõi bạn và chờ đến lượt mình lên trải nghiệm.

Khi tinh thần học tập đang hăng say, cô tiếp tục cho cả lớp thực hành trộn bột, nhào nặn bánh mì. Sau khi cô cùng vài bạn xung phong lên thực hiện công đoạn trộn bột, cả lớp chia thành nhiều nhóm để tiến hành nhào nặn.

Đổ bột vào nước phải thật nhẹ nhàng để không bị bắn ra ngoài

Qua đây, các em học được rằng: Khi đổ bột vào nước phải thật nhẹ nhàng để không bị bắn ra ngoài hoặc phải nghiêng cổ tay để khuấy theo một hướng nhất quán. Những ngón tay nhỏ xíu vốn đã được rèn luyện qua các trò chơi đất sét nên thao tác với bột mì khá dễ dàng. Hoàn thành tiết học, cả lớp khoe thành quả những chiếc bánh mì nhỏ xinh đủ hình dạng với nhau.

Đánh thức các giác quan và sự sáng tạo của trẻ

Tiết học chủ đề “Bread” không đơn thuần rèn luyện khả năng vận động của trẻ, mà còn giúp đánh thức các giác quan và sự sáng tạo của học trò KINDY CITY Lý Thường Kiệt.