NƯỚC MẮT RƠI TRONG BUỔI HỌC CUỐI CÙNG

nuoc mat roi trong buoi hoc cuoi cung 1

“You’re off to a great place. Enjoy your journey! (Các con sẽ giã từ nơi này để đến một ngôi trường tuyệt vời. Cô chúc các con nhiều niềm vui trên hành trình tiếp theo nhé!)”. Đó là lời nhắn gửi chân tình của các cô giáo Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Ngô Quang Huy (quận 2) dành cho học trò thân yêu lớp Giraffe qua bữa tiệc chia tay “Giraffe Last Day”.

nuoc mat roi trong buoi hoc cuoi cung 1

Nước mắt các bé mầm non rơi trong buổi học cuối

Trong bữa tiệc ở buổi học cuối cùng ấy, không còn những con số, con chữ, cũng không có những giọt mồ hôi rơi hay lời cổ vũ thường nghe ở các trò chơi vận động. Các bạn đã ngồi lại thành vòng tròn, nắm tay nhau cùng thủ thỉ ôn lại chặng đường vừa qua.

Hết ngồi, các em lại kề đầu bên nhau, thì thầm, chụp những tấm hình kỷ niệm trong căn phòng thân quen lần cuối trước khi mỗi người một hướng vào lớp 1. Rồi các bạn lại ngỏ ý muốn tết tóc cho cô giáo, khen cô xinh, chúc cô ở lại sức khỏe, dạy tốt, tiếp đó bưng đĩa trái cây lại mời cô thưởng thức. Cô nghẹn ngào: Những đứa trẻ bé bỏng ngày nào nay đã lớn thật rồi!

Ban đầu, một bạn ngỏ ý muốn ôm hôn cô nhưng sau đó, bạn nào cũng muốn được cô ôm ấp như để bù đắp những ngày sắp tới sẽ xa nhau. Thế là, cả lớp dồn nhau vào góc tạo thành một khối, cùng ôm nhau và hôn lên trán, lên má cô thật lâu khiến cô hạnh phúc không nói nên lời.

Cũng trong buổi học ấy, giọt nước mắt của các cô đã rơi – vì chia ly, cũng là vì vui sướng trước sự trưởng thành của những đứa trẻ trong vòng tay chăm nom, nuôi dạy của các cô, dưới mái trường KINDY CITY.

Buổi học cuối cùng, trẻ em mầm non chia xa thầy cô bạn bè

nuoc mat roi trong buoi hoc cuoi cung 2 nuoc mat roi trong buoi hoc cuoi cung 3