NUÔI DƯỠNG ÓC TÒ MÒ, KHÁM PHÁ CỦA TRẺ

“Có cánh mà chẳng biết bay/ Chỉ quay như chong chóng/ Làm xua đi cái nóng/ Mất điện là hết quay”

Đó là câu đố vui của cô giáo dành cho các bạn lớp Giraffe – cơ sở Điện Biên Phủ thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. Minh Triết là người đầu tiên có được câu trả lời, bởi chiếc quạt luôn luôn là vật thu hút trí tò mò của cậu bé.

Nuôi dưỡng óc tò mò, khám phá của trẻ

Cô cho biết Minh Triết có niềm hứng thú đặc biệt với những cánh quạt. Trong lớp, khi nào cậu cũng là người nêu ra những thắc mắc về chiếc máy quạt: “Thưa cô, tại sao hôm nay chiếc quạt cụp xuống? Sao quạt quay mãi không đứng lại? Tại sao quạt lại có 3 cánh?”– đó là vài trong số vô vàn câu hỏi của Minh Triết đặt ra cho cô. Vậy nên mỗi ngày, các cô phải tìm tòi, tham khảo câu trả lời hợp lý nhất để giải đáp cho học trò mình và không quên đặt câu hỏi gợi mở cho bé. Mê quạt đến mức khi chơi lego, cậu bé làm ngay mô hình về chiếc quạt để tặng cô.

Nuôi dưỡng óc tò mò, khám phá của trẻ

Sự tò mò giúp trẻ mở rộng tư duy – chìa khóa phát triển nhận thức một cách đúng đắn, toàn diện. Để nuôi dưỡng trí tò mò của trẻ, hãy cho con cơ hội để quan sát, khám phá thế giới xung quanh bằng tay sờ, mắt thấy, từ đó đưa ra những nhận định cho bản thân. Người lớn cũng không hướng dẫn quá chi tiết cho trẻ một món đồ chơi hay đồ dùng, mà nên đưa cho các bạn nhỏ tự khám phá để có câu trả lời. Đồng thời, cha mẹ cũng không đưa ra đáp án ngay, mà đặt ra những câu hỏi gợi mở, gợi ý cho bé đi đúng hướng.

Nuôi dưỡng óc tò mò, khám phá của trẻ

Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY khơi gợi, nuôi dưỡng óc tò mò, khám phá của trẻ bằng 70 chuỗi hoạt động theo 10 chủ đề học tập tích hợp mỗi năm, với hoạt động ngoài trời chiếm 80% tổng thời gian học tập.