OUTDOORS LEARNING & SPORTS DAY CHALLENGE

kindy-city-balls-study

Bóng là vật không thể tách rời với trẻ con, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Chơi với bóng là hoạt động mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích.

Hiểu được tâm lý ấy, vào trung tuần tháng 10 sắp tới, Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức chuyến dã ngoại ngoài trời theo tiêu chí “Learn through Play” với các hoạt động chơi mà học xoay quanh những trái bóng đáng yêu, tại dự án học tập “Ball Study”.

Ném, bắt, tung và đá bóng là các vận động đơn giản nhưng bổ trợ và nâng cao kỹ năng vận động cơ. Các động tác này đòi hỏi sự phối hợp tay và mắt cùng các cơ bắp khác của cơ thể, để giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh cũng như vận động thô. Sự phát triển phối hợp sẽ hữu ích cho trẻ khi thực hành kỹ năng viết, đi xe đạp và những kỹ năng khác sau này.

Với động tác lăn bóng, trẻ được rèn luyện sự khéo léo nhịp nhàng của cơ thể và phát triển khả năng định hướng trong không gian khi trẻ khom người gối hơi khuỵu, hai bàn tay xòe rộng để lăn bóng về phía trước. Đồng thời việc trẻ di chuyển theo bóng và chuyền bóng cho bạn còn thể hiện tinh thần đồng đội khi tham gia tranh tài với bóng.

Đặc biệt, thông qua các trò chơi Súng nước và bóng rổ, nhà trường tạo cơ hội cho trẻ làm quen với các nguyên lý vật lý (lực hấp dẫn, lực ma sát) hay các kỹ năng về toán học, công nghệ thậm chí cả nghệ thuật đều được nhà trường lồng ghép nhẹ nhàng qua các trò chơi, các hoạt động ngoài trời cho các em.

Lần nữa, “Ball Study” sẽ cùng các em trải qua những ngày tháng học thật vui tại KINDY CITY.