SÁNG TẠO TRANH MÀU THỔI BẰNG ỐNG HÚT

Cha mẹ đã từng nghe thấy nghệ thuật vẽ tranh bằng ống hút? Thật kỳ lạ phải không nào, nhưng đó lại là kiểu sáng tạo nghệ thuật rất độc đáo mà học sinh lớp Giraffe cơ sở Vành Đai Trong (Bình Tân) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY vừa được trải nghiệm.

Cha mẹ đã từng nghe thấy nghệ thuật vẽ tranh bằng ống hút?

Khác với những hoạt động riêng lẻ khác, bức tranh cây xanh thổi bằng ống hút là sự hợp lực của lớp lớn nhất của KINDY CITY vốn đoàn kết, ăn ý qua nhiều năm học. Sau khi đưa ra ý tưởng về bức tranh có hơi hướm trừu tượng này, cả lớp liền chia nhóm, phân công công việc.

Một nhóm gồm các bạn nam giành phần việc “vất vả” hơn là nhỏ từng mảng màu nâu ra giấy khổ lớn ở nhiều vị trí khác nhau như đã bàn bạc. Sau đó, các bạn đặt ống hút bên cạnh và thổi ra nhiều hướng khác nhau tạo thành thân cây xù xì với những chiếc cành đan chi chít khẳng khiu. Điều thú vị khi vẽ tranh bằng màu thổi là sản phẩm cành cây bé tạo ra vô cùng độc đáo và khác biệt.

Đúng lúc đó, nhóm các bạn nữ cũng trang trí những bông hoa đủ màu sắc từ khuôn bánh vừa xong, nhờ nhóm nam dùng keo dán vào bức tranh khổng lồ. Cuối cùng, cả lớp lại nắn nót dùng cọ vẽ những chiếc lá xanh trang trí cho sản phẩm của mình thêm phần sống động.

Hoạt động vẽ tranh bằng việc thổi ống hút

Hoạt động vẽ tranh bằng việc thổi ống hút góp phần nâng cao khả năng sáng tạo cho bé, giúp học trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY phát triển trí não, óc quan sát và ghi dấu những kỷ niệm tuyệt vời cho năm học cuối cấp.

Hoạt động vẽ tranh bằng việc thổi ống hút
Sáng tạo tranh màu thổi bằng ống hút