TÀI HOA SAU MỖI BỨC TRANH CÁT

tai hoa sau moi buc tranh cat hinh 1

Nếu tuần trước, học trò cơ sở Lê Quý Đôn (Thủ Đức) Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã được trải nghiệm nghệ thuật vẽ tranh cát trên mặt gương rọi đèn nổi tiếng, thì nay, học trò cơ sở Vành Đai Trong (Bình Tân) lại được thỏa sức sáng tạo với các bức tranh cát sắc màu trên giấy.

 

tai hoa sau moi buc tranh cat hinh 1

Tranh cát cho bé yêu thỏa sức sáng tạo

Có bắt tay vào thực hiện mới biết để có được bức tranh cát trên giấy đẹp đẽ, tinh tế không hề dễ dàng. Trong khi các bạn Ri, Thư đã hình dung về màu sắc tổng thể của bức tranh trước, thì Bi và Bảo Nghi lại đề xuất nên bắt đầu với màu sắc từng bộ phận bức tranh. Dù là cách nào, các em cũng đã cố gắng thực hiện một cách sáng tạo nhất.

Sau khi dùng hồ dán bôi từng phần bức tranh, các em khéo léo chọn màu sắc cát rải lên trên. Trong suốt quá trình này, các bé phải học cách điều khiển các ngón tay sao cho không thả cát quá nhiều kẻo tràn ra các phần khác nhưng không quá ít tạo thành lỗ hổng làm xấu bức tranh. Kết quả cả lớp có được là bộ sưu tập tranh cát với đủ sắc màu, đủ phong cách được trưng bày tại sảnh lớn của cơ sở.

Hoạt động vẽ tranh cát trên giấy nhằm luyện tập khả năng phối hợp của trẻ bằng tay, mắt và não, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bé. Hoạt động cũng nhằm phát triển chức năng của não phải – mở đường cho sự phát triển trí thông minh.

Bé học vẽ tranh cát

tai hoa sau moi buc tranh cat hinh 2


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin