TẬP SÁNG TẠO VỚI DỰ ÁN TRANG PHỤC

Ngoài yếu tố màu sắc- một bình diện để trẻ tiếp thu và thể hiện ngôn ngữ sáng tạo, thì cách ăn mặc, lối phục sức hằng ngày của những người xung quanh, từ chú bảo vệ, cô ý tá, người lính cứu hoả hay cô tiếp viên hàng không v.v…  là đối tượng quan sát của các em trong dự án sáng tạo này.  Với chủ trương “Học qua chơi” (Learn-through-play) tuần qua Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã triển khai dự án về Trang Phục (Clothing Project) với nhiều hoạt động đa dạng, vừa khơi dậy óc sáng tạo trong sắp đặt, cắt dán, giáo dục cho các em nhận biết các chất liệu và chức năng khác nhau của từng loại trang phục được sử dụng trong sinh hoạt ứng theo từng mùa; đồng thời, rèn luyện những kỹ năng sống thực tế như: giúp cha mẹ xếp cất, phụ giúp treo phơi cũng như nâng cao ý thức giữ gìn áo quần.

Trong khi các em ở lớp lớn tham gia làm ra những chiếc áo giấy thun với những gam màu và kiểu áo hay hoạ tiết sáng tạo theo ý thích, thì các em nhỏ đã biết phân biệt được trang phục theo giới tính qua những trò chơi lựa chọn vui nhộn.  Không chỉ dừng lại ở ý niệm về trang phục mà nhận biết về môi trường thân thiện của trẻ cũng được nâng cao qua hình ảnh va các video clip về nguồn gốc lụa, quá trình nhả tơ, dệt nên thành vải….

CLOTHING

Xuyên suốt cả tuần, chủ đề trang phục luôn được tái tạo, mở rộng và cũng cố với các chuổi hoạt động như  chọn-ném vớ (Sock throwing), tập thiết kế phụ kiện thời trang (Making accessories), tham gia trên sàn diễn Thời trang Nhí (Kidswalk) v.v…, qua đó các em học luyện thêm các kỹ năng vận động tinh, cộng tác với các bạn và hoà trong tinh thần kết nối chân thành.  Tuẩn lễ đã qua thật nhanh nhưng chất màu hồn nhiên vẫn còn in đậm trong tâm trí của các em với những tiếng cười phá đầy hân hoan và thích thú.

Cùng điểm lại những hoạt động tuần qua:

Các nhà thiết kế nhí đang trổ tài thiết kế áo và các hoạ tiết cho riêng mình

Các hoạt động sáng tạo và năng động của các cư dân nhí tại “Thành Phố Tuổi Thơ”