THANH ÂM TRẺ THƠ TỪ CHIẾC KÈN LÁ CỘNG HÒA

Trẻ vui với chiếc kèn lá

Âm nhạc không những giúp trẻ phát triển trí nhớ, óc tập trung, nâng cao động cơ học hỏi, mà còn giúp giảm thiểu căng thẳng – nguyên nhân phá hoại não bộ của trẻ. Học cách chơi một số nhạc cụ cũng tác động tích cực đến khả năng suy nghĩ của não và cách đưa ra những lập luận – đặt nền tảng tốt cho việc phát triển môn toán học trừu tượng sau này.

Trẻ vui với chiếc kèn lá
Trẻ vui với chiếc kèn lá

Tại cơ sở Cộng Hòa của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, các em đã cùng tạo nên những tiếng nhạc vui nhộn từ chiếc kèn lá tự tạo bằng lá chuối.

Sử dụng lá chuối đã được thầy cô làm sạch và tước ra thành từng dải nhỏ với độ dài khác nhau, những đôi tay bé xinh thường được rèn giũa vận động tinh ở lớp, nay khéo léo chọn từng dải lá chuối có độ dài phù hợp rồi đem cuộn lại sao cho chắc tay.

Dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ tỉ mẩn cuộn tròn từng vòng cho hết dải lá; sau đó dùng lực thổi hơi qua phần lá vừa cuộn để tạo nên những đoạn thanh âm vui tai.

Trẻ tập cuộn lá thành nhạc cụ
Trẻ tập cuộn lá thành nhạc cụ

Vượt lên việc rèn luyện tính khéo léo của đôi tay và khả năng cảm thụ âm nhạc, hoạt động “Làm kèn lá” giúp các công dân Thành phố Tuổi Thơ hình thành ý thức bảo vệ môi trường chỉ bằng những hành vi nhỏ, qua đó các em dần trở nên có trách nhiệm với thiên nhiên, cộng đồng.

Trẻ thích thú với thanh âm từ phát ra từ lá
Trẻ thích thú với thanh âm từ phát ra từ lá

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin