THÍ NGHIỆM BONG BÓNG TỰ THỔI KỲ DIỆU

Có một cách thổi bong bóng không cần dùng miệng, cũng không cần dụng cụ bơm khí, chỉ cần dùng giấm và baking soda. Học sinh KINDY CITY Lê Quý Đôn vừa trải nghiệm cách thú vị này trong chủ đề học tập tháng 4!

Thí nghiệm khoa học tại cơ sở Thủ Đức

Như một nếp quen, trước khi bắt tay vào thực hành thí nghiệm, học trò KINDY CITY đều cùng nhau quan sát, nhận biết các loại nguyên liệu, lần này là giấm và baking soda.

Được cô giáo hướng dẫn từng bước chậm rãi và chứng kiến phản ứng bong bóng được bơm căng diệu kỳ, các bạn rất tò mò và có động lực để tự thực hiện thí nghiệm riêng mình.

Chứng kiến phản ứng, học trò KINDY CITY vô cùng thích thú

Đầu tiên, trẻ đổ giấm vào chai nhựa, tiếp đó dùng phễu đổ 2-3 muỗng baking soda vào quả bóng. Sau đó, dưới sự chỉ dẫn của cô, bé khéo léo luồn bong bóng vào cổ chai cho baking soda rớt xuống nước và quan sát quá trình tự bơm căng của bóng.

Bé tự tay thực hiện và quan sát quá trình tự bơm căng của bóng

Tuy chưa thể giải thích cho bé hiểu hết phản ứng hóa học giữa giấm và soda sinh khí CO2 nhưng một khi các em đã thấy sự kỳ diệu của hiện tượng hóa học, thì việc tìm câu giải đáp chỉ là thời gian. Khơi gợi niềm đam mê khám phá khoa học, lặp lại quy trình cô hướng dẫn, định lượng các thành phần… là những kỹ năng quý báu mà các em học được qua thí nghiệm này!

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button