THÍ NGHIỆM KHOA HỌC: QUẢ TRỨNG THẦN KỲ

Làm sao để quả trứng chui vào miệng chai cổ hẹp mà vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu?

 

Dạy bé làm thí nghiệm khoa học quả trứng chui vào lọ

Cô trò cơ sở Nguyễn Duy Dương (quận 10) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tìm ra câu trả lời qua thí nghiệm khoa học: Magical Egg (Quả trứng thần kỳ).

 

 

Trứng gà, trứng cút cô đã chuẩn bị sẵn ở nhà, nay đem lên lớp cho các bạn bóc tách nhằm rèn luyện vận động tinh trên đôi tay. Sau đó, cô từng bước thực hiện thí nghiệm mẫu để cả lớp cùng xem.

Đầu tiên, dưới sự chứng kiến cả lớp, cô đặt quả trứng lên miệng bình nhưng không thể lọt. Ngay sau đó, cô bật que diêm đốt mảnh giấy đặt trong bình và nhẹ nhàng đặt quả trứng lên miệng bình. Thật kỳ diệu, quả trứng từ từ chui tọt xuống dưới đáy bình khiến học trò từ háo hức chờ đợi đến trầm trồ, kinh ngạc. Cứ thế, lớp chia thành nhiều nhóm, với sự chỉ dẫn của cô đã thực hiện thành công thí nghiệm khoa học Magical Egg.

 

Thí nghiệm khoa học cách bỏ quả trứng vô cái chai

Tuy ở lứa tuổi mầm non, các em chưa thể hiểu được khái niệm vật lý để giải thích ngọn nguồn hiện tượng nhưng thí nghiệm khoa học Magical Egg đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh của trẻ. Từ đó, các em có được cái nhìn trực quan về hiện tượng, đặt ra nhiều câu hỏi để được giải đáp, vun đắp tình yêu khoa học, ham đi đến trường.

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin