THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH LẠC HƯỚNG TRẺ KHI TRẺ VÒI VĨNH THÌ CÓ NÊN HAY KHÔNG?

THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH LẠC HƯỚNG TRẺ KHI TRẺ VÒI VĨNH THÌ CÓ NÊN HAY KHÔNG
“Cách xử lý đánh lạc hướng trẻ khi con vòi vĩnh, có đồng nghĩa với việc cha mẹ đang nói dối trẻ không? Nếu lặp lại thường xuyên, liệu trẻ có đối xử với người khác tương tự như vậy không?” – Đây là một trong những câu hỏi được khá đông phụ huynh quan tâm tại hội thảo “Nắm bắt tâm lý và cách giáo dục trẻ mầm non theo nếp nhà” diễn ra trong tháng 5 vừa qua.
"Nắm bắt tâm lý và cách giáo dục trẻ mầm non theo nếp nhà"
“Nắm bắt tâm lý và cách giáo dục trẻ mầm non theo nếp nhà”

Tại sao trẻ vòi vĩnh

Theo Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, bất cứ điều gì nếu lạm dụng cũng sẽ không tốt. Phụ huynh chỉ nên dùng phương pháp đánh lạc hướng trẻ trong những trường hợp bức bách mà thôi. Nhiều trường hợp cha mẹ vẫn có thể đáp ứng cho trẻ hoặc thuyết phục con, chứ không phải điều gì cũng đánh lạc hướng.