TỔ KIẾN KÍCH THÍCH TRÍ TÒ MÒ CỦA BÉ

to kien kich thich tri to mo cua be hinh 01

Những ngày đầu học chủ đề INSECTS (côn trùng), nhiều bé tỏ ra e ngại khi thấy hình ảnh bọ cánh cứng, kiến, gián, cào cào. Tuy nhiên, sau một lần “đối mặt” hang kiến thật, lớp Dolphin của cơ sở Thảo Điền – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, đã tìm được niềm hứng thú học tập.

 

to kien kich thich tri to mo cua be hinh 01

Kích thích trí tò mò ở trẻ

Trong lúc di chuyển từ hồ bơi vào phòng học, một số bạn phát hiện có hang kiến nhỏ ven tường. Chục ánh mắt đổ dồn về chiếc hang bí ẩn, dù đâu đó vẫn còn biểu cảm sợ sệt. Thay vì hối thúc cả lớp vào học, cô Vân thấy đây là cơ hội để giáo dục các con về côn trùng hiệu quả.

Sau khi hướng dẫn đứng ở khoảng cách an toàn, cô chỉ cho cả lớp các bộ phận của con kiến, chúng bò ra sao, lấy thức ăn, đẻ trứng ở đâu, xếp hàng trật tự, phân công công việc trong đàn chặt chẽ thế nào. “Từ đó, hễ thấy con vật nào lạ, các con cũng tỏ ra tò mò, muốn khám phá, đặt vô vàng câu hỏi thú vị cho cô rồi cùng nhau giải đáp”, cô Vân kể.

Sự linh động, tận tâm của các thầy cô giáo cộng với đường hướng “Học – qua – chơi” tại Hệ thống KINDY CITY luôn giúp kích hoạt trí tò mò của học sinh, từ đó phát triển các khả năng quan sát, phán đoán, tưởng tượng, tư duy logic của trẻ trong mọi tình huống. Sâu xa hơn, trong trường hợp trên, trẻ được rèn luyện nhân cách bằng bài học về tính chăm chỉ, tinh thần đoàn kết, yêu thương, biết phối hợp với bạn bè trong công việc.

 

to kien kich thich tri to mo cua be hinh 02 to kien kich thich tri to mo cua be hinh 03

Trí tò mò mang lại cho bé những gì


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin