“TÔ MÀU” – CÁNH CỬA MỞ RA THẾ GIỚI SẮC MÀU CHO TRẺ

Bất kì một đứa trẻ nào cũng đều trải qua tuổi thơ với những cây bút tô màu để có thể thỏa sức tô vẽ mọi màu sắc mà mình muốn. Tô màu không chỉ là để chơi, để trẻ có những giờ phút giải trí, mà đó còn là những giây phút trẻ khám phá thế giới sắc màu đầy kì diệu và thỏa sức với niềm say mê của riêng mình.

Bé tìm hiểu chuỗi hoạt động “RAINBOW STUDY”

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, thông qua các hoạt động Học – qua – Chơi như “Transparents Drawings”, “Rock Shapes”, “This is my book”, “Rock Painting”, “Rainbow Abacus” v.v…, các em được phát triển thị giác, bồi dưỡng khả năng tư duy và luyện cho đôi tay trở nên khéo léo hơn.

Hoạt động tô màu được phân theo thang độ từ dễ đến khó. Độ khó tăng dần theo yêu cầu các cô giáo đưa ra ứng với từng độ tuổi. Từ những hình đơn giản cần ít màu, dễ tô tới các hình với nhiều chi tiết đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và khả năng phối màu của các bé để tô đúng, tô đẹp.

Thao tác cầm chiếc bút chì để tô có thể làm tăng kỹ năng vận động và óc tập trung ở trẻ. Việc di đi di lại trong lúc tô màu và viết nguệch ngoạc bằng chiếc bút chì có thể giúp cổ tay, ngón tay và bàn tay linh hoạt hơn. Những kỹ năng phối hợp cơ bản như làm sao để cầm những chiếc bút chì màu, gọt những chiếc bút đó và xem nên sử dụng màu gì một cách phù hợp có thể giúp con trẻ nhiều trong khả năng vận dụng óc sáng tạo và thể hiện theo góc nhìn cá nhân.

Tô màu cũng giúp con trẻ có được những giây phút thư giãn và thoải mái trong khi làm quen với các khía cạnh nghệ thuật khác. Việc này còn khiến trẻ có cảm giác rằng mình đã hoàn thành công việc khi chúng gấp cuốn tập tô lại.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của các em học sinh đang theo học tại Hệ trường Mầm non Quốc tế Kindy City. Kính mời Quý phụ huynh cùng dõi theo.