TRẺ HỌC GÌ QUA LỄ HỘI TẾT CỔ TRUYỀN TẠI KINDY CITY?

Bước vào các cơ sở thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY những ngày này, đã nghe không khí Tết cổ truyền bao trùm, lan tỏa qua những góc tạo cảnh viết câu đối đỏ, gói bánh chưng xanh.

Trẻ học gì qua lễ hội Tết cổ truyền ở Kindy City

Sở dĩ, các cô dành nhiều tâm sức để chuẩn bị cho việc này, là vì Tết cổ truyền cũng là dịp quý báu để gửi gắm học trò mình những bài học ý nghĩa mang theo cả cuộc đời:

* Hiểu ý nghĩa Tết dân tộc: Việc trải nghiệm, tìm hiểu phong tục ngày Tết như khám phá trò chơi dân gian, gói bánh chưng, viết câu đối, xếp ngũ quả khiến trẻ thích thú, say mê, từ đó, giúp bé hiểu hơn về ngày Tết dân tộc, gợi nhớ cội nguồn, có được cảm xúc tình thâm, cảm nhận được sự thiêng liêng của ngày Tết.

Trẻ học gì qua lễ hội Tết cổ truyền ở Kindy City

* Lối sống sạch sẽ: Việc nhờ bé phụ giúp các cô dọn dẹp, trang hoàng trường, lớp đón Tết giúp trẻ học tập được tính gọn gàng, sạch sẽ, thay đổi bản thân trước thềm năm mới.

* Sự tri ân, lòng hiếu thảo: Phong tục chúc Tết cũng là nét đẹp văn hóa, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Học sinh KINDY CITY cũng được dạy một số câu chúc Tết ý nghĩa, từ đó bày tỏ lòng hiếu thảo, sự tri ân, tình thương yêu với những người thân trong gia đình.

* Văn hóa lì xì: Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY dạy trẻ ý nghĩa của việc lì xì không nằm ở giá trị đồng tiền, mà ở sự trao gửi niềm hy vọng, sự may mắn. Do đó, bé sẽ học được cách mỉm cười vui vẻ, nói lời cảm ơn khi nhận được lì xì từ người lớn.