TRẺ NÊN ĐI HỌC Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

“Nên cho trẻ đi học ở độ tuổi nào thì tốt nhất cho trẻ?” – Đây là một trong những câu hỏi được khá đông phụ huynh quan tâm tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”.

Trẻ nên đi học ở độ tuổi nào?
Trẻ nên đi học ở độ tuổi nào?

Theo Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, khi rời vòng tay bố mẹ vào môi trường tập thể, trẻ phải sẵn sàng về mặt tâm lý. Do đó, phụ huynh cần nương theo sự mạnh dạn của con mình mà quyết định lứa tuổi đi học.

Thông thường, trẻ 12-13 tháng có thể đi nhà trẻ. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng áp dụng được mức này, có bé phải 18, 24 tháng thậm chí 3 tuổi mới nên đi học.

Độ tuổi đi học cũng tùy điều kiện gia đình. Nếu nhà có người lớn hiểu biết, áp dụng phương pháp giáo dục đúng cách, phụ huynh không cần cho con đi nhà trẻ sớm. Còn nếu ở nhà con chỉ được ăn và ngủ, không có biểu hiện tích cực, tiến bộ nào, cha mẹ nên gửi con vào trường.

Thông thường, trẻ 12-13 tháng có thể đi nhà trẻ
Thông thường, trẻ 12-13 tháng có thể đi nhà trẻ

Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đang chia sẻ với nhiều phụ huynh của nhà trường về “Cách tiếp cận và nắm bắt tâm lý, cảm xúc trẻ mầm non”.

Ngoài ra, ở Diễn đàn Tư vấn trong trang web của nhà trường, phụ huynh có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia liên quan đến quá trình nuôi, dạy trẻ. Quý Phụ huynh có thể nêu câu hỏi từ hôm nay tại trang: https://kindycity.edu.vn/dien-dan/

Độ tuổi đi học cũng tùy điều kiện gia đình.
Độ tuổi đi học cũng tùy điều kiện gia đình.

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin