TRẺ SÁNG TẠO VỚI NHỮNG LOẠI HẠT

Ở lứa tuổi mầm non trẻ nhỏ đã có thể sáng tạo, sử dụng khả năng tưởng tượng kết hợp với sự kiên trì, nhẫn nại dẫu non nớt của đôi bàn tay để tạo ra những sản phẩm thật đáng yêu.

Những giờ học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City luôn có những hoạt động khuyến khích trẻ diễn đạt suy nghĩ, ý tưởng và sáng tạo của bản thân qua các sản phẩm tự tạo.

Tại tiết học “Cùng tạo nên Bức tranh từ HẠT”, các em học sinh lớp Dolphin của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, cơ sở Vành Đai Trong đã tập vẽ – phối màu và sử dụng các loại hạt phối kết hợp thành những bức tranh 3D hết sức thú vị.

Khác với một số suy nghĩ cho rằng trẻ ở lứa tuổi mầm non rất ngại làm thủ công hay những công việc tỉ mẩn cần sự kiên nhẫn, các bé đã thể hiện khả năng của mình bằng các hình họa và hạt khác nhau một cách hào hứng và miệt mài.

Thông qua hoạt động này, trẻ tập phân biệt các loại hạt, biết quan sát dựa trên màu sắc, kích thước, nâng cao kĩ năng vận động tinh khi sử dụng các ngón tay để bốc/nhón… thật khéo léo và trở nên nhanh nhạy hơn khi các cơ tay được “tập thể dục”.

Mỗi bức tranh HẠT trẻ làm đều chứa đựng nét cá tính, ý tưởng riêng tư; dù ngây ngô hoặc vụng về nhưng tổng thể là những bức tranh đáng yêu nhất của tuổi nhỏ.

Kính mời Quý phụ huynh cùng nhìn lại những hình ảnh ghi nhận về tiết học “Cùng tạo nên Bức tranh từ HẠT”.