TRẺ TẬP CÁCH TỰ BUỘC DÂY GIÀY

Dạy một đứa trẻ cách tự buộc dây giày đôi khi không dễ.

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, qua tiết học về phát triển kỹ năng, các em học sinh được hướng dẫn và tập cách tự buộc dây giày của mình.

Với hình vẽ chiếc giày trên một tấm bìa cứng, các thầy cô đục những lỗ nhỏ mô phỏng đôi giày thật để trẻ có thể tập luồng và buộc dây giày. Cách làm này Quý phụ huynh không phải lo lắng liệu trẻ phải thực hành trên đôi giày bẩn, mà thay vào đó, hình dung được những ngón tay của con mình đang thao tác uyển chuyển để luyện tập tính kiên trì và độc lập theo đuổi công việc đến cùng.

Để hiểu thêm các trò chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng, quý phụ huynh có thể tham khảo những trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị dành cho tuổi mầm non qua sách vở hay ở các trang web trên mạng, hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường để có thêm nhiều mách bảo hữu ích.