TRẺ TẬP KỸ NĂNG DỌN DẸP

Lối sống ngăn nắp, có trật tự và đảm bảo vệ sinh là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai. Bên cạnh những lý do thực tế là giúp chúng ta giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, lành mạnh thì việc dạy trẻ kỹ năng dọn dẹp, vệ sinh còn giúp trẻ tạo lập tinh thần làm việc có trách nhiệm, theo trật tự và có tổ chức hơn.

Khi phụ huynh cho trẻ tự sắp xếp các món đồ chơi hay các loại xe đồ chơi  như xe đẩy trẻ em, xe lắc, xe đạp của bé vào đúng vị trí theo ý muốn của bé, con sẽ học được cách sống ngăn nắp, ghi nhớ tốt hơn khi tự mình cất giữ chúng, Cũng không có gì tuyệt vời bằng việc trẻ được thường xuyên làm việc theo ý thích của mình, đây cũng là cách giúp bé có được sự tự tin hơn hẳn khi không phải làm việc nhất nhất dưới sự hướng dẫn hay sai bảo của bố mẹ.

Minh họa là hình ảnh các em học sinh đang theo học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City tự thu dọn học cụ sau mỗi tiết học của mình.