TRÒ CHƠI ĐÓNG VAI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY NGÔN NGỮ

Tại phòng Resource Center của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, trẻ cùng bạn học và những chú gấu bông, búp bê, các học cụ sẵn có, tham gia trò chơi đóng vai.

Một số em sắm vai bác sĩ vì thích được gọi là “bác sĩ” và không có gì vui hơn là được sắm vai một người đi chữa bệnh cho người khác. Một số thích trở thành công chúa vì công chúa sẽ được mặc áo đầm xòe xinh đẹp. Một số lại đóng vai chú đầu bếp vì thích đồ ăn và thích đút đồ ăn cho người khác.

Khi tham gia trò chơi này, trẻ hóa thân vào nhân vật trong nhiều tình huống khác nhau. Từ đó, trẻ tự nghĩ ra kịch bản với những lời thoại cho mình, điều này giúp trẻ rèn luyện khả năng chuyển những ý tưởng và suy nghĩ của mình thành các đoạn thoại thú vị khi chơi.

Bên cạnh đó, trẻ em thường thích bắt chước lối thoại của người lớn. Với trò chơi đóng vai, trẻ có cơ hội áp dụng những câu thoại này trong chính trò chơi của mình.

Tạo ra những lời thoại ngắn đúng với bối cảnh sắm vai và có được niềm phấn khích khi tương tác, trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ vô cùng tự nhiên và hiệu quả.

Để hiểu thêm các trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, quý phụ huynh có thể tham khảo những trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị dành cho tuổi mầm non qua sách vở hay ở các trang web trên mạng, hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường để có thêm nhiều mách bảo hữu ích.