TRUNG THU CỦA CON TRONG MẮT NHÌN BỐ MẸ

Khi bánh Trung thu được bày bán cùng những chiếc đèn lồng giăng khắp phố thì cũng là lúc trẻ con cả nước nô nức chờ đón mùa trăng rằm trở lại sau hành trình một năm. Suốt tuần qua tại “Thành Phố Tuổi Thơ”, các công dân nhí đã ráo riết chuẩn bị ngày  “Tết Thiếu Nhi” với nhiều hoạt động đậm chất văn hóa truyền thống dân tộc như “Mang Trăng Sao Về Nhà” (tự vẽ trang trí đèn lồng), Kindy Mooncake Store (Hàng bánh Trung Thu do chính các em làm ra), đặc biệt vào ngày 25/9, các em cùng giao lưu và tham gia phá cỗ với “Chị Hằng và Chú Cuội” – hai nhân vật không thể thiếu được trong ký ức tuổi nhỏ khi nghĩ về mùa Hội Trung Thu.

1

Nào đèn lồng với nhiều hoa văn ngộ nghĩnh, nào bánh trung thu hình tròn, hình vuông, nào những âm thanh vui nhộn hòa trong nhạc điệu rất gần gũi mà không ai không nhận ra của bài hát “Tết trung thu rước đèn đi chơi”, pha lẫn tiếng học sinh ríu rít xoay quanh sự tích chú Cuội đã tạo nên một mùa trăng thực sự hồn nhiên, vui tươi và đúng với bản chất “Kindy” (Tuổi thơ) của ngôi trường này.

“Mặc dù Trung Thu là một trong những lễ hội lớn dành cho thiếu nhi Việt Nam, nhưng sân chơi cho  cho các em vào dip này vẫn không nhiều,  Cộng thêm với lịch làm việc dày đặc của vợ chồng tôi như hiện nay, thì tôi rất băn khoăn không ít khi phải tìm một nơi cho con vừa được vui đùa, vừa hiểu thêm được cái ý nghĩa của văn hóa lễ hội . Nhưng trong tuần lễ vừa qua, Kindy City đã giúp tôi giải tỏa hoàn toàn được nỗi lo lắng này. Chúng tôi rất cám ơn nhà trường đã giữ được văn hóa Việt Nam trong môi trường học tập rất “Tây phương.” – Một phụ huynh học sinh lớp Panda chia sẻ.

Một phụ huynh khác không giấu được cảm xúc: “Nhìn thấy con mình về nhà nghêu ngao “tùng dinh dinh cắt tùng dinh dinh” cùng chiếc lồng đèn giấy kiếng do chính con trang trí, mà tôi xúc động nhớ về tuổi thơ của chính mình.. Trường Kindy City không những đã đem lại cho con tôi những ngày tháng tuổi thơ đúng nghĩa mà còn nhắc lại những kỷ niệm, những giá trị văn hóa cho những bậc làm bố mẹ như tôi.”

Từ góc nhìn khác, một phụ huynh người nước ngoài hết lòng bộc bạch:  “Well, I would highly appreciate your activities in Mid-Autumn festival for our kids. The cultural values that you integrated into the activities not only helped my kid but I also understand this festival in your country. Ms Hang, Uncle Cuoi, lanterns, mooncakes, specially breaking something with fruits activity (I don’t know how to call that activity – phá cỗ), all of them will go throughout the childhood of my son. And one more thing, I would like to thank Kindy City for “training” me about how to show the Vietnam’s traditional cultural values to preschool-aged children.”

(Tôi rất quý trọng các hoạt động trong Lễ Hội Trung Thu mà nhà trường đã tổ chức cho các em.  Các giá trị văn hoá mà nhà trường lồng ghép vào trong các hoạt động của lễ hội không những giúp cho con tôi, mà còn cho bản thân tôi hiểu thêm được ý nghĩa của Lễ Hội này nữa. Các nhân vật như Chị Hằng, Chú Cuội, các chiếc đèn lồng, bánh trung thu và đặc biệt là tập tục phá cỗ… (tôi không biết các bạn gọi hoạt động này là gì) nhưng tất cả những điều này sẽ đi vào ký ức tuổi nhỏ của con tôi. Thêm nữa, tôi cũng muốn cảm ơn Nhà trường KINDY CITY đã dạy cho tôi cách truyền đạt các giá trị văn hoá truyền thống của người Việt cho các em trong độ tuổi mầm non.)

Một số hoạt động chào mừng Lễ hội Trăng Rằm trong tuần qua tại Kindy City:

23
45
67

Hoạt động “Mang Trăng Sao Về Nhà” (Trang trí đèn lồng)

911
108

Các thợ làm bánh của Kindy Mooncake Store đang ráo riết chuẩn bị những mẻ bánh hấp dẫn cho ngày Rằm sắp tới.

1213
1415
1617

Giao lưu và tham gia tiết mục đố vui với Chị Hằng và Chú Cuội