VƯỢT LÊN NỖI SỢ BẨN, CON HẾT RỤT RÈ

Một đứa bé không dám chơi cát, không dám sờ vào bột, không dám nhồi đất sét có phải là đứa trẻ khỏe mạnh?

Vượt lên nỗi sợ bẩn, con hết rụt rè

Theo các nghiên cứu, nỗi sợ bẩn lại là bức tường vô hình ngăn cản bé đối với thế giới bên ngoài. Tại chuyến thực tế ở cơ sở làm bánh Nhất Hương, học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã không ngại lấm bẩn, thể hiện sự dạn dĩ, sáng tạo của mình qua từng cử chỉ.

Chuyến thực tế ở cơ sở làm bánh Nhất Hương

Trong quá trình làm bánh tart trứng, các em không hề chần chừ khi cho tay vào thau trộn bột một cách nhuần nhuyễn với đường, bơ, trứng. Nhìn bạn bè ai cũng say sưa nhào nặn với đôi tay lấm bẩn, bé càng lăn xả khám phá, sáng tạo, từ đó thể hiện cảm xúc, quan điểm bản thân.

Đôi khi bột, bơ dính lên vạt áo, cánh tay, dính trên bàn, ghế nhưng với phương châm để học trò phát triển tự nhiên nhất, các thầy cô giáo không hề ngăn cản. Vì chúng tôi hiểu rằng nếu bị cản ngăn, cấm đoán, tâm hồn đang háo hức khám phá thế giới của các em sẽ lập tức trở nên rụt rè, mất tự tin, ngại ngùng, sợ hãi.

Chuyến thực tế ở cơ sở làm bánh Nhất Hương

Bù vào đó, học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY được giáo dục kỹ lưỡng thói quen dọn dẹp, cất đồ gọn gàng sau bất kỳ hoạt động chơi và học – bước đầu học tập tính ngăn nắp và thể hiện trách nhiệm bản thân.