Những đứa trẻ của bạn rồi sẽ lớn, phải tự lo cho mình, vì vậy chẳng bao giờ là quá sớm để dạy cho con những kỹ năng bếp núc cơ bản.
Tại cơ sở Trương Định (quận 3) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, ở chủ đề học tập tích hợp BREAD vừa qua, các em được thực hành các kỹ năng cơ bản nhất của việc vào bếp như: Nhào trộn, giã nhuyễn, cắt xén, đập – đánh trứng… Hoạt động làm bánh quy sô-cô-la có tên “Master Chef” cùng cô giáo nước ngoài dưới đây là một trong những bài học thú vị.
Để làm được bánh quy sô-cô-la, cô giáo đã chuẩn bị sẵn bột mì, trứng, bột ca cao, bơ, đường. Việc của các em là trộn các thứ lại với nhau theo công thức cô đưa ra sẵn với đơn vị dễ nhớ (muỗng, cái) nhằm rèn luyện trí nhớ, khả năng định lượng của học sinh.
Tiếp đó, bé được cô tin tưởng giao nhiệm vụ khuấy hỗn hợp bột làm bánh khiến các em vô cùng thích thú, từ đó kích hoạt tinh thần hưng phấn, đam mê vào bếp.
Nặn bánh xong, bé còn được tự tay cho vào lò nướng, canh thời gian và hồi hộp chờ thành quả chính mình.
Kỹ năng làm bếp còn thể hiện ở khả năng nhận thức bằng giác quan qua việc nêm nếm, cảm nhận mùi vị. Ở đây, học sinh KINDY CITY được nếm từng nguyên liệu, xem chúng có vị ngọt, mặn, bánh chín tỏa mùi thơm như thế nào.
Với những kỹ năng làm bếp cơ bản đầu đời bé học được ở Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, con tiến một bước trong việc tự phục vụ mình đồng thời hình thành tinh thần tự lập, tự chủ cao trong cuộc sống.