Có gì ấm áp bằng việc quây quần thưởng thức từng miếng bánh mì bơ tỏi trong một chiều đông?
Đó là hoạt động hấp dẫn của cô trò cơ sở Nguyễn Duy Dương thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY trong khuôn khổ chủ đề học tập tích hợp BREAD.
Chiều đầu tháng 11, phòng Resource Center của cơ sở sực nức mùi thơm của bánh mì, bơ và rau ngò.
Ngồi thành vòng tròn, các bạn lắng nghe cô giáo giới thiệu về từng nguyên liệu để làm nên mẻ bánh mì bơ tỏi ngon.
Những từ vựng như oven (lò nướng), tongs (kẹp), butter knife (dao cắt bơ), butter (bơ), bread (bánh mì), garlic (tỏi), celantro (ngò)… đã được giới thiệu đến các em trong tiết học này. Qua đây, cả lớp cũng được cô cho ngửi, nếm thử các nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến.
Việc của các cư dân Thành Phố Tuổi Thơ Nguyễn Duy Dương là dùng tay phết bơ vào bánh mì, sau đó rắc tỏi và ngò lên trên.
Tưởng chừng đơn giản nhưng với các bé mầm non, việc quét nguyên liệu lên đòi hỏi sự điều khiển khéo léo của cơ tay. Tính toán cho bao nhiêu nguyên liệu là vừa, rải gia vị sao cho thật đều như công thức cô đã hướng dẫn… cũng là thử thách đối với lứa tuổi xưa nay chỉ biết vui chơi. Đây cũng là những kỹ năng pha trộn đầu đời mà các em học được.
Sau khâu quét nguyên liệu, các em xếp bánh vào khay để cô cho vào lò nướng kèm lời dặn dò về giới hạn, an toàn khi sử dụng bếp (chỉ sử dụng khi có người lớn). Bánh chín, các bạn chia nhau thưởng thức thành phẩm trong không khí vui vẻ, ấm áp và không quên dọn dẹp khu vực làm bánh sau khi hoàn thành.