Chiếc bánh này có đầy đủ các thành phần của một chiếc bánh sandwich thật luôn đấy nhé!
Tuần qua, khối lớp lớn cơ sở Gò Dầu thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm bánh sandwich bằng vải nỉ”.
Dưới sự hướng dẫn của cô Tiên, lớp đã cắt dán, trang trí các “nguyên liệu” làm bánh, như xà lách, bơ lạt, cà chua, pa-tê, trứng…
Nếu các bạn lớp nhỏ chỉ có thể vẽ bằng bút chì lên tấm nỉ, thì các anh chị lớn có thể cầm kéo cắt hoặc đục lỗ dưới sự giám sát của cô giáo để cho ra thành phẩm theo khuôn có sẵn.
Quá trình này, các con được rèn luyện sự khéo léo cơ tay đồng thời tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung qua việc trình bày bằng hoạt động thủ công.
Ở khâu cuối cùng, bé được tự do lựa chọn những sản phẩm tùy thích để cho vào chiếc sandwich của riêng mình. Có em thích ăn sandwich bò nhưng có bé lại thích sandwich trứng opla. Cứ thế, các bạn say sưa tạo nên những chiếc bánh mì tượng trưng vừa đẹp, vừa dinh dưỡng cho buổi sáng.
Hoạt động làm bánh mì sandwich đã giúp học trò cơ sở Gò Dầu – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY hiểu được cấu tạo, giá trị dinh dưỡng của một chiếc bánh mì sandwich. Hoàn thành tiết học một cách xuất sắc, các con được cô Tiên – giáo viên phụ trách thông báo sẽ được thực hành làm bánh mì thật trong tuần sau.