CHÚC MỪNG CÁC HỌA SĨ TÍ HON 2015

“MY FAVOURITE SUMMER” TẠI KINDY CITY KHÔNG CHỈ LÀ SÂN CHƠI DÀNH CHO TRẺ

 

Trẻ thường biết vẽ trước khi biết viết, biết nói. Ở tuổi mầm non – trẻ ngập tràn cảm xúc, trí tò mò và đặc biệt, khi khả năng ngôn ngữ chưa hoàn thiện, thì hội họa là phương tiện để trẻ có thể biểu đạt ý nghĩ, tư duy và trí tưởng tượng của mình. Dù nét vẽ có thể nguệch ngoạc và thường không theo một tiêu chuẩn về kỹ thuật nào cả như bố cục, phối màu hay phải giống thực, nhưng ở đó thường chứa đựng một thông điệp liên quan đến góc nhìn, ước mơ, cảm xúc hay thậm chí là một năng lực sáng tạo tiềm ẩn trong bản thân trẻ. Giáo dục hội hoạ, do vậy đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện, là một trong những phương thức giúp trẻ phát triển trí thông minh, trí tò mò, óc tưởng tượng cũng như khả biểu đạt cảm xúc cho trẻ.

Hiểu được tầm quan trọng này, Hệ thống trường Mầm Non Quốc tế Kindy City không chỉ đưa bộ môn Hội hoạ vào giảng dạy chính khoá song song với các môn nghệ thuật khác như âm nhạc, khiêu vũ, tạo hình mà còn chú trọng tạo ra các sân chơi, các hoạt động nghệ thuật nhằm qua đó khuyến khích trẻ bộc lộ năng khiếu cá nhân và đánh thức khả năng sáng tạo trong mọi bé.

12

Hè 2015, nhà trường vinh dự phối hợp cùng Thạc sĩ Nghệ thuật – Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng, tổ chức Cuộc thi Vẽ Hoạ sĩ tí hon (Little Artist Competition) dành cho các thí sinh ở 2 Nhóm tuổi 2-3 tuổi và 4-5 tuổi tại TPHCM.  Với chủ đề “My Favorite Summer”, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 400 em  ở vòng loại kéo dài từ 20/3 đến 20/5/2015. Phần tranh tài chung kết dành cho 60 thí sinh xuất sắc nhất trong số đó đã diễn ra tại khuôn viên cơ sở Quận 3 của nhà trường số 68 Trần Quốc Thảo, dưới sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh lẫn các thầy cô giáo. Trong 45 phút tranh tài, Hội đồng Giám Khảo do Thạc sĩ Nghệ thuật Sỹ Hoàng làm chủ khảo đã chọn được 3 giải khuyến khích gồm các em: Thái Trần Võ Khang, Alice Kim Taylor, Lê Ngọc Mai Anh, với mỗi giải là một bộ màu vẽ đa năng. Đặc biệt giải nhất – Ipad mini, giải nhì – xe chòi chân và giải ba – kệ đồ chơi cao cấp đã thuộc về các em:

  • Nhóm tuổi 2 – 3: Trần Ngọc Lam Anh, Phan Đức Bảo My, Tào Quốc Thịnh.
  • Nhóm tuổi 4 – 5: Trần Nguyễn Khánh Vy, Võ Ngọc Lâm Uyên, Trần Nguyễn Hoàng Anh

 

Ngoài ra, tất cả các em tham dự vòng chung kết đều nhận được kỉ niệm chương của chương trình và balo cao cấp của trường Kindy City.

Bên cạnh đó, trong khi các em thực hiện bài thi, Thạc sĩ Nghệ thuật Sỹ Hoàng cũng dành gần 60 phút để chia sẻ với phụ huynh về Vai trò của Hội hoạ trong giáo dục trẻ mầm non. Bài nói chuyện chẳng những mang tính giáo dục sâu sắc trong việc phát triển tư duy và tình cảm của trẻ, mà còn là một chuỗi câu chuyện thực tế được diễn giả chia sẻ ở góc nhìn của phụ huynh, vừa dí dỏm vừa uyên thâm.

181920

 

“MY FAVOURITE SUMMER” tại Kindy City không chỉ là sân chơi cho trẻ, mà còn là khu vườn chia sẻ cho phụ huynh ở góc nuôi dạy, một bình diện không thể thiếu được trong quan điểm giáo dục tại nhà trường, đó là, duy trì và phát triển sự hợp tác giữa nhà trường và gia đình trong nổ lực chung – đem lại một môi trường giáo dục tốt đẹp nhất, thân thiện nhất và an toàn cho trẻ phát triển.

Dưới đây là một vài hình ảnh cuộc thi:

3
Mở đầu là tiết mục văn nghệ của các bé Trường Mầm Non Quốc Tế Kindy City.

 

44a

Chủ Khảo Lê Sĩ Hoàng đang chia sẻ kinh nghiệm thi và củng cố tinh thần cho các con trước giờ thi.

567

 Đối với nhóm tuổi 2 – 3, các con trang tri nón giấy của mình với các loại màu và sticker có sẵn.

89

Với nhóm tuổi 4 – 5, các con được vẽ tự do theo chủ đề Mùa Hè Yêu Thích Của Em.

1012
1415

Thạc sĩ Nghệ Thuật Lê Sĩ Hoàng rất khó khăn để chọn ra những bài thi xuất sắc nhất.

1617

Xin chúc mừng các họa sĩ tí hon 2015


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button