ĐEM BIỂN VỀ NHÀ: CHƠI CÁT CÙNG CON

truong-mam-non-quoc-te-dem-bien-ve-nha-choi-cat-cung-con

Chỉ với một góc cát nhỏ tại nhà, bé có thể chơi nghịch cả ngày, vừa không dán mắt vào màn hình điện tử, lại vừa thỏa sức sáng tạo, phát triển các giác quan.

Bé chơi cát tại sân trường Kindy City, cơ sở Ngô Quang Huy

Dưới đây là gợi ý về những trò chơi cát thú vị cùng con tại nhà mà cô trò Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY từng thực hiện:

* TÔ TRANH CÁT

Tô tranh cát
Tô tranh cát

Đây là trò chơi có tính giáo dục cao, rèn luyện cho bé sự khéo léo, tính kiên trì, nâng cao khả năng thẩm mỹ. Để hoàn thành một bức tranh cát màu nghệ thuật, bé cần khéo léo chọn màu cát phù hợp, cẩn thận, tỉ mỉ đổ màu vào vị trí phù hợp, rồi chăm chút cho đường nét sắc sảo không lem ra ngoài.

* SÁNG TẠO TRÊN “LIGHTBOX”

Chỉ với tấm gương rọi đèn bên dưới, cả gia đình đã có những bức tranh cát thực thụ bằng trí tưởng tượng vô biên của trẻ. Nếu không có gương, hãy thực hiện bức tranh cát trên bảng đen tại nhà.

* TRUY TÌM SINH VẬT BIỂN/ KHO BÁU

Truy tìm sinh vật biển

Giấu vỏ nghêu, sò, ốc hoặc những món đồ chơi yêu thích của con dưới cát, rồi cho bé đi tìm. Trò chơi này giúp trẻ có thêm kiến thức về sinh vật biển đồng thời kích thích sự vận động đồng đều tay – chân – mắt, dẫn đến sự phát triển cân bằng cả hai bán cầu não và tăng khả năng tư duy.

* TẠO HÌNH VỚI ĐỒ CHƠI XÚC CÁT

truong-mam-non-quoc-te-dem-bien-ve-nha-choi-cat-cung-con
Tạo hình đồ chơi xúc cát

Bộ đồ chơi xúc cát gồm các dụng cụ như: Xô, xẻng, cao, rây, bình tưới giúp trẻ tăng khả năng vận động, kích thích trí tưởng tượng, phát triển cảm xúc, thể hiện ý tưởng riêng. Thông qua các thao tác đào, xúc, rây cát, cho cát vào khuôn, ép chặt rồi đổ ngược ra để tạo thành hình ngộ nghĩnh, các kỹ năng của bé sẽ dần được phát triển và hoàn thiện hơn.

Với bộ đồ chơi này, bé có thể chơi cùng bố mẹ để tăng khả năng giao tiếp và gắn kết tình cảm.