GIÚP TRẺ CÓ THÓI QUEN TRAO – NHẬN BẰNG HAI TAY

truong-mam-non-quoc-te-giup-tre-co-thoi-quen-trao-nhan-bang-hai-tay

Trao – nhận bằng hai tay vừa là kỹ năng vừa là thái độ cư xử quan trọng đối với trẻ nhỏ.

truong-mam-non-quoc-te-giup-tre-co-thoi-quen-trao-nhan-bang-hai-tay
Bé đón nhận bằng hai tay

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, thông qua những hoạt động ngày qua ngày, các con được thầy cô giáo hướng dẫn và rèn luyện thói quen “nhận quà, hay bất cứ đồ vật gì đều bằng hai tay với thái độ biết ơn và giữ gìn chúng”.

Khi “tặng – nhận quà sinh nhật”, hay những lúc “sắm vai khách hàng – người thu ngân”, hoặc với hoạt động “chuyền tay vật dụng” để lấy, nhận, đưa, bê, cất một số đồ dùng, đồ vật trong lớp, trẻ biết thể hiện sự lễ phép qua cử chỉ đưa hai tay khi trao – khi nhận, với mắt nhìn về phía người tiếp nhận, cùng giọng nói “cảm ơn” một cách nhẹ nhàng.

truong-mam-non-quoc-te-giup-tre-co-thoi-quen-trao-nhan-bang-hai-tay
Các em sắm vai khách hàng và người thu ngân

Không chỉ với hoạt động thường ngày ở trường, trong những chuyến đi ngoại khóa, các em đã biết giúp đỡ, sẻ chia và hàm ơn các bạn đồng học. Với chuyến đi thực tế tới siêu thị ở chủ đề Grocery Study, các em ở lớp nhỏ biết đón nhận túi bánh bằng hai tay và nói “cảm ơn”, sau khi được anh chị lớp lớn lấy giúp túi bánh trên cao. Tại buổi dã ngoại ở công viên, các em tỏ lòng cám ơn khi được bạn nhặt giúp quả bóng và khi được bạn tặng cây chong chóng nhiều màu.

truong-mam-non-quoc-te-giup-tre-co-thoi-quen-trao-nhan-bang-hai-tay
Bé cám ơn khi đón nhận quà từ bạn

Ngoài ra, thói quen trao – nhận mọi đồ vật bằng hai tay với thái độ trân trọng, còn nhắc nhớ trẻ giữ gìn đồ vật được bền lâu.

truong-mam-non-quoc-te-giup-tre-co-thoi-quen-trao-nhan-bang-hai-tay

Bé tham gia các hoạt động tại sân trường Kindy City