“Chúng mình phải xếp hàng để lấy bánh!”
“Ăn bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu thôi, coi chừng thừa thức ăn đó”
Đó là những lời học sinh cơ sở Him Lam – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY dặn dò nhau qua hoạt động đóng vai duy trì hoạt động của một tiệm bánh.
Qua hoạt động này, các bạn đầu bếp rèn được phong thái nhanh nhẹn, cẩn thận khi đặt bánh vào lò, cho bánh vào đĩa để phục vụ khách hàng.
Trong khi đó, các bạn vào vai nhân viên phục vụ học được cách cười tươi mỗi khi có khách đến. Các bạn biết đon đả chào mời, thành thật xin lỗi, lịch sự trong giao tiếp khi tiếp xúc khách hàng. Không ai chỉ bày, các bạn đã tự nói được câu: “Xin quý khách chờ vài giây, sẽ có bánh ngay” khi thấy khách hàng đợi lâu lộ rõ vẻ sốt ruột.
Ai cũng nghĩ vào vai khách hàng chắc sẽ dễ nhất, vì là “thượng đế” được mọi người phục vụ mà. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Là khách hàng, các bạn phải tìm kiếm chỗ ngồi thích hợp đủ cho cả nhóm, biết mình cần gì và “order” trên menu có sẵn, quan tâm những người bạn cùng bàn và đặc biệt rèn kỹ năng ăn uống một cách thanh lịch. Xếp hàng ngay ngắn để nhận bánh, không thể hiện sự vồ vập, nóng vội khi ăn uống là văn hóa sáng đẹp các bạn học được từ vai diễn này.
Quan trọng không kém nữa là vai nhân viên thu ngân. Các bạn là người có óc quan sát tốt, biết đếm số lượng tờ tiền, thậm chí các bé lớp lớn đã học cách phân biệt mệnh giá tờ tiền tương đương món ăn mà khách trả.
Sự đầu tư, chuẩn bị của các cô giáo là yếu tố quan trọng không kém giúp học trò KINDY CITY Him Lam vào vai một cách tròn trịa nhất. Đó là những tờ menu màu sắc hấp dẫn, ép nhựa như thật, đó là những chiếc bánh mì, bánh quy, donut dù nhìn kỹ cũng khó phát hiện ra bằng bột giả, hay từng tờ tiền cũng được các cô tô vẽ chỉnh chu.
Từ những trò chơi như thế này tại Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, phép ngồi bàn ở nơi đông người như nhà hàng, tiệm ăn – nếp ứng xử văn hoá trong ăn uống hình thành một cách tự nhiên và được các con mang theo trong các hoạt động hằng ngày và trên các quãng đường đời tiếp theo.