– Mùi bánh thơm quá cô ơi!
– Đây là dụng cụ làm bánh kem nè, con đã thấy trên trường.
– Đây là đế bánh pizza, con đã được mẹ làm cho ăn.
– Vậy bây giờ mình làm bánh gì vậy cô?
Từ ngoài cổng bước vào thang máy, đến sảnh lớn để thực hiện làm bánh, học trò cơ sở Him Lam – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY liên tục đặt câu hỏi, thể hiện sự thú vị khi khám phá thế giới bánh ở Tiệm bánh Nhất Hương.
Sau khi chụp ảnh với những bức tượng thợ làm bánh tí hon, các bé được tham quan kho dụng cụ, nguyên liệu làm bánh hoành tráng. Tại đây, khi nghe các cô thuyết trình, các con đã biết được nguồn gốc những chiếc bánh hấp dẫn hàng ngày mình được thưởng thức.
Sau đó, tại sảnh lớn, các bạn được cô thợ hướng dẫn cách làm bánh Tart trứng thơm ngon. Ở khâu nhồi bột, các bé đã gây ấn tượng với cô chú trong đội ngũ Nhất Hương do sự thuần thục, khéo léo trong khâu nhồi bột. Bởi những đôi tay này đã được rèn luyện qua rất nhiều hoạt động từ đất sét đến bột mì thật tại trường, còn từng làm bánh kem thật nữa!
Tiếp đó, bé đổ hỗn hợp kem trứng lên trên đế bánh và gom lại để các cô chú mang đi nướng. 20 phút sau, các con tự tay phết mứt lên mặt bánh rồi cho vào hộp mang về nhà.
Trong thời gian chờ đợi, cô trò được thưởng thức những chiếc bánh Tart trứng béo thơm do tiệm chuẩn bị sẵn. Trước khi ăn, các con không quên cảm ơn và mời những người lớn, từ chú bảo vệ, thầy giáo IT, cô nuôi, dạy đến nhân viên tiệm bánh cùng thưởng thức.
Chuyến đi thực tế về công việc làm bánh đã giúp học trò KINDY CITY Him Lam có cái nhìn gần gũi hơn với công việc làm bánh. Từ đó, các con thấy được sự vất vả đằng sau mỗi chiếc bánh thơm ngon mình được thưởng thức hằng ngày và quý yêu cuộc sống này hơn!