Trời hè nóng bức, mở tủ lạnh ra là có vài cây kem sữa trái cây giải nhiệt thì tuyệt quá phải không nào?
Hoạt động bé làm kem trái cây
Tủ lạnh cơ sở Lê Đức Thọ thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY chứa cả chục que kem mát ngọt đáng thèm như thế!
Dạy bé cách làm kem trái cây
Đây là sản phẩm của các bé lớp Panda sau tiết học làm Kem trái cây sữa chua trong khuôn khổ chủ đề học tập tích hợp “Fruits”. Để chế biến món ăn vặt giải nhiệt này, cô giáo chuẩn bị sữa chua, sữa đặc, trái cây xắt hạt lựu và dụng cụ làm kem.
Sau khi cho sữa đặc vào nước ấm hòa tan, cô nhận được vô số câu hỏi: “Cô ơi, tại sao mình phải cho sữa đặc vào nước ấm? Sao không cho sữa chua vào trước?”. Sau khi nhận được lời giải thích dễ hiểu của cô, các bạn gật gù ra vẻ hiểu lắm.
“Mình cho sữa vào nước ấm để dễ hòa tan và không đau bụng. Trong sữa chua có nhiều con vi khuẩn li ti có lợi, giúp các bạn tiêu hóa tốt. Nếu cho vào nước nóng quá, vi khuẩn sẽ chết mất” – cô từ tốn nói.
Tiếp đó, cả lớp dùng vá múc hỗn hợp nước, sữa đặc, sữa chua cho vào dụng cụ làm kem, cuối cùng gắp thêm trái cây bỏ vào để hoàn thành nhiệm vụ. Làm xong, nhiều bạn không ngủ chờ kem đông để thưởng thức.
Que kem sữa chua trái cây đầu tay của các bé chiều ấy có dư vị đặc biệt lắm! Đó là vị ngọt ngào của sự đoàn kết, sẻ chia, xen lẫn vị tự hào khi bước đầu tự phục vụ bản thân ở mức cao hơn.