Để giúp các em mường tượng được cách làm bánh mì như thế nào và tìm đáp án cho câu hỏi “Làm cách nào để trẻ có thể thưởng thức được chiếc bánh mì thơm phức?“, các thầy cô cơ sở Điện Biên Phủ đã giới thiệu đến các em chuyến hành trình thú vị của bánh mì, từ nông trại đến bàn ăn.
Với từng cụm hình “cây lúa mì”, “bột mì”, “xe chở hàng”, “thợ làm bánh” và “các loại bánh mì”, trẻ tập cách phân loại và gọi tên hình; sau đó nhờ sự hỗ trợ của cô Kayla, các em cùng bàn bạc để sắp xếp ra thứ tự hợp lý của chuỗi hành trình: sau khi thu hoạch cây lúa mì sẽ cho ra bột mì, sau đó sử dụng xe chở hàng đưa bột mì đến nơi có thợ làm bánh và tiệm bánh để từ đó ba mẹ cùng bé mua về những chiếc bánh thơm phức mới ra lò.
Qua hoạt động này, các em nhận ra rằng cần phải có sự hợp lực của rất nhiều người thì mới có được chiếc bánh mì thơm ngon mà trẻ đang được thưởng thức, do đó trẻ phải biết trân quý, không bỏ phí thức ăn và chỉ nên xin bố mẹ/ thầy cô đủ lượng bánh mà mình cần dùng.