ĐẠO ĐỨC CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN MẦM NON

Người ta thường nói “Người thầy ảnh hưởng đến thiên thu”. Từ thái độ, ngôn phong đến từng hành vi chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô giáo đều sẽ ảnh hưởng đến tâm cách của học sinh mãi về sau.

Thạc Sĩ Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng Phòng Mầm Non Sở Giáo Dục TP.HCM chia sẻ buổi tập huấn

Tại đợt bồi dưỡng nghiệp vụ thường kỳ với chủ đề “Đạo đức nhà giáo” vừa qua được tổ chức tại Hệ thống Kindy City, Thạc Sĩ Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng Phòng Mầm Non Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM nêu rõ: “Yêu trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn – biết tự kiềm chế, có tinh thần trách nhiệm cao, kiến thức, năng lực chuyên môn và khả năng ứng xử sư phạm khéo léo là những đặc tính đạo đức cần có của người giáo viên mầm non.”

Buổi huấn luyện đã bổ sung nhiều vấn đề chuyên môn, trong đó, yếu tố lĩnh hội và đặc điểm lĩnh hội của đối tượng được phân tích rõ ràng và khơi dậy niềm tin, lòng yêu nghề sâu sắc cho đội ngũ thầy cô giáo nuôi dạy tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City.

Nguyên tắc giáo viên mầm non

Mỗi một học sinh là một nhân cách cần được tôn trọng, phát triển và giáo dục dựa trên đặc điểm tâm sinh lý riêng biệt của cá nhân

Mỗi một học sinh là một nhân cách cần được tôn trọng, phát triển và giáo dục dựa trên đặc điểm tâm sinh lý riêng biệt của cá nhân

Người giáo viên mầm non cần hiểu đặc điểm chung và tính cách riêng của từng trẻ ở các giai đoạn. Bên cạnh đó, thầy, cô cũng cần hành xử trên các giá trị, nguyên tắc đặc thù nghề nghiệp và là tấm gương cho mọi trẻ noi theo.

4 nguyên tắc ứng xử được xem như cẩm nang của người thầy ở bậc học này là:

  • Yêu thương trẻ như con, em của mình
  • Giao tiếp ứng xử với trẻ bằng sự thành tâm thiện ý của giáo viên
  • Thỏa mãn hợp lý những nhu cầu cơ bản của trẻ
  • Có hành vi cử chỉ dịu hiền, nhẹ nhàng, cởi mở, vui tươi

Với quyết tâm xây dựng một đội ngũ giảng dạy tâm huyết, có trình độ tay nghề cao, nắm vững tâm lý tiếp thu của lứa tuổi, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City không ngừng nỗ lực tạo ra một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt cho trẻ từ 2-5 tuổi, để các em trở thành những người ham học, biết cách học và biết cư xử phải phép.

4 nguyên tắc ứng xử được xem như cẩm nang của người thầy ở bậc học mầm non
4 nguyên tắc ứng xử được xem như cẩm nang của người thầy ở bậc học mầm non

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button