TẠO THÓI QUEN CHO TRẺ CHÀO TẠM BIỆT ĐẦY YÊU THƯƠNG

Bắt đầu đi học mẫu giáo là một quá trình không hề dễ dàng với bất kỳ trẻ nào. Lúc này vai trò của phụ huynh rất quan trọng vì có thể giúp trẻ vượt qua nỗi lo sợ bằng cách “Tạo thói quen cho trẻ chào tạm biệt đầy yêu thương“.

Nếu đây là lần đầu tiên trẻ không có ông/bà/bố/mẹ bên cạnh, trẻ sẽ lo sợ rằng người lớn không quay trở lại đón mình, thì phụ huynh nên tập cho trẻ có thói quen chào tạm biệt với những lời lẽ đầy yêu thương như: “Tạm biệt con yêu, bố/mẹ sẽ quay trở lại sớm để đón con trước khi mặt trời lặn”, phụ huynh nên làm như thế mỗi lần khi trao trẻ cho các cô nuôi dạy. Đừng nên tìm cách trốn trẻ, bởi điều đó có thể làm cho trẻ cảm thấy sợ đi học hơn.

Thay vào đó nói lời tạm biệt, có thể sẽ khiến trẻ buồn một chút nhưng nếu phụ huynh tập thói quen chào tạm biệt qua thực tế với một phong thái vui vẻ, tự tin thì bé cũng sẽ làm giống phụ huynh và có được niềm tự tin.

Để hiểu thêm về những cách giúp trẻ thích đến trường, quý phụ huynh có thể tham khảo qua sách vở hay ở các trang web trên mạng, hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường để có thêm nhiều mách bảo hữu ích.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button