BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO CON TRƯỚC NĂM HỌC MỚI

Chỉ còn vài ngày nữa năm học mới sẽ bắt đầu, cũng là lúc cha mẹ có con nhỏ lần đầu tiên đi học căng thẳng, lo lắng. Phụ huynh mới của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY hẳn cũng không ngoại lệ. Vậy ba mẹ cần chuẩn bị những gì cho con trước khi bắt đầu năm học mới?

Ba mẹ cần chuẩn bị những gì cho con trước khi bắt đầu năm học mới?

+ Chuẩn bị tâm lý cho bản thân mình:

Khi đã tìm hiểu cặn kẽ về trường con sẽ học như chương trình, điều kiện ăn ngủ, cha mẹ nên đặt niềm tin vào đó. Điều này rất quan trọng vì con có thể cảm nhận được sự “chông chênh” của bố mẹ, càng sợ hãi hơn.
Chuẩn bị tâm lý cho con: Bằng ngôn từ dễ hiểu, lồng ghép trong các câu chuyện hằng ngày, cha mẹ vẽ nên bức tranh thú vị về ngôi trường bé sẽ học, nhằm tạo sự tò mò, hào hứng.

+ Cho con thời gian làm quen:

2 tuần trước ngày đi học đầu tiên, cha mẹ nên cho bé đến trường làm quen với không gian, cô và bạn.

+ Áp dụng thời gian biểu ở nhà giống trường:

Sau khi tham khảo thời gian biểu của trường, cha mẹ áp dụng cho con ở nhà để rèn con ăn ngủ đúng giờ, giúp bé không bỡ ngỡ khi đi học.

+ Đón con sớm:

Thời gian đầu đi học cha mẹ nên đón con sớm hơn các bạn để bé không có cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi.

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, trẻ sẽ được thụ hưởng không gian học tập thân thiện, an toàn – nơi trẻ có cảm giác được thương yêu, gần gũi như gia đình, cùng với tinh thần “cá thể hóa”, chú trọng, trông nom từng trẻ bằng tình yêu thương, các em sẽ mau chóng thích nghi và dần có được sự tự tin để học tập, khám phá.

Trẻ sẽ được thụ hưởng không gian học tập thân thiện, an toàn
Trẻ sẽ được thụ hưởng không gian học tập thân thiện, an toàntruong